Loading...
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường 4   
Nội dung chi tiết
Phường 4 tổ chức điểm bình nghị lần 2 tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ngày đăng:20/12/2017 09:05

Căn cứ hướng dẫn 737/HD-BTL ngày 24 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về việc Hướng dẫn thứ tự các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Căn cứ kế hoạch số: 73/KH- NVQS ngày 10 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường 4 về việc tổ chức lần 2 tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

    Tối ngày 13 và 15/12/2017, tại Văn phòng Ban nhân dân 2 khóm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường 4, thành phố Sa Đéc, đã tổ chức Điểm bình nghị lần 2 tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

 

 

 

Hình ảnh: Đêm bình nghị lần 2 tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

 

    Đến tham dự buổi bình nghị, có đồng chí Nguyễn Thành Kiệt - Chủ tịch UBND phường/Chủ tịch Hội đồng NVQS quân sự phường 4 và cùng MTTQ, Công an, các Hội đoàn thể chính trị - xã hội và cùng 60 hộ dân, gia đình và thanh niên trúng tuyển qua đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp thành phố, đang sinh sống cư trú trên địa bàn về dự.

 

    Trong đợt tổ chức bình nghị lần này, các hộ dân, gia đình và thanh niên đã được xem Video Click về những thành tựu vẻ vang của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ; các chế độ chính sách chăm lo đối với gia đình, quân nhân đang tại ngũ trong thời bình; các chính sách hậu phương quân cho quân nhân đã thi hành xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương như: hổ trợ học nghề niễn phí, giải quyết việc làm, vay vốn để sản xuất, kinh doanh, góp phần cho bản thân, gia đình phát triển kinh tế ổn định đời sống.

 

 

Đ/c Nguyễn Thành Phong - CHT BCH QS phường 4 thông qua một số chế độ chính sách

được hưởng đối với quân nhân và gia đình trong thời gian thi hành NVQS.

 

    Tại buổi bình nghị, Ban Chỉ huy Quân sự phường, đã thông qua danh tổng hợp có 36 thanh niên được điều động khám sức khỏe cấp thành phố. Qua kết quả có 19 thanh niên đã cơ bản trúng tuyển đủ điều tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Qua đó, các gia đình và thanh niên đã cũng phát biểu ý kiến kiến nghị đến hội đồng NVQS cấp phường xem xét xin tạm hoản thi hành nghĩa vụ quân sự một năm như: gia đình có thanh niên con một, lao động chính, cha, mẹ gia lớn tuổi, bệnh,…

 

 

 

Hình ảnh: Các gia đình thanh niên phát biểu ý kiến tại buổi bình nghị.

 

    Qua các ý kiến, kiến nghị của gia đình và thanh niên, Hội đồng NVQS phường đã tiếp thu và trả lời trực tiếp đến gia đình và thanh niên trúng tuyển. Căn cứ Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 các trường hợp này không rơi vào diện tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Thành Kiệt - Chủ tịch UBND/ Chủ tịch HĐNVQS phường 4

trả lời các ý kiến kiến nghị của gia đình thanh niên trong duổi bình nghị.

 

    Qua buổi bình nghị, các gia đình và thanh niên đều hưởng ứng thống nhất cao và đồng ý cho thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự trong năm 2018. Được biết, qua đợt dình nghị này, Hội đồng NVQS phường, sẽ hội đồng thống nhất danh sách thanh niên tring tuyển đủ điều kiện và phân công thành viên hội đồng, tuyên truyền giáo dục, động viên gia đình và thanh niên trúng tuyển đủ điều kiện về sức khỏe tốt, trình độ học vấn, con em cán bộ để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo quy định của Luật./.


Tác giả: Tin, ảnh Thanh Cường

Tin liên quan khác:
        >> Đại hội đại biểu Câu lạc bộ Cựu quân nhân Phường 4 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2021
        >> Phường 4 tổ chức họp mặt “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018
        >> Phường 4 tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện DQTC mới kết nạp thuộc cụm 2 năm 2018.
        >> Phường 4 tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2018.
        >> Phường 4 tổ chức Đoàn đi thăm hỏi, động viên tân binh thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2018
        >> Phường 4 tổ chức giải ngạch và kết nạp mới lực lượng Dân quân tự vệ năm 2018
        >> Ban Chỉ huy quân sự phường 4 tổ chức họp triển khai công tác xây dựng lực lượng dân quân năm 2018.
        >> Hội Đồng nghĩa vụ Quân sự phường 4 họp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018.
        >> Phường 4 triển khai kế hoạch tổ chức hội trại tập trung và giao quân năm 2018.
        >> LỄ TRAO LỆNH GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018
123