Công đoàn cơ sở phường 4 tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2016.

Ngày đăng:30/03/2016 09:12

Ngày 25/3/2016. CĐCS phường 4 vừa tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2016. Đến dự hội nghị có 36 cán bộ công đoàn viên đang công tác tại địa phương. Trong năm 2015, công tác phối hợp giữa chính quyền với Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu trong đó công tác tuyên truyền giáo dục tập trung vào ý nghĩa các ngày lễ kỷ niệm như: Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; các Nghị quyết của HĐND các cấp, v.v..Về phong trào thi đua được Công đoàn phường quan tâm thực hiện với nhiều việc làm thiết thực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ thi đua đề ra.

Phó chủ tịch phụ trách UBND phường 4 Trần Ngọc Hải, phát biểu trong buổi hội nghị.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công đoàn viên được thực hiện tốt, kịp thời quan tâm thăm các gia đình chính sách, gia đình cán bộ công đoàn nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện vận động trong CĐV đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”; đã kịp thời đề nghị về LĐLĐ thành phố xét cất 01 mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên khó khăn về nhà ở, với số tiền 35 triệu đồng. Quan tâm giới thiệu 13 CĐV vay vốn CEP của LĐLĐ tỉnh; các chi nhánh ngân hàng tại thành phố để phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện tốt và kịp thời công tác chăm lo khi CĐV và gia đình có đau ốm, hữu sự. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh được thực hiện tốt.

Chủ tịch công đoàn cơ sở Nguyễn Thành kiệt phát biểu trong buổi hội nghị.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương đạt chỉ tiêu; tổ chức cho 100% CĐV học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; hưởng ứng và tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; tham gia phục vụ tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Công đoàn cơ sở tiếp tục tăng cường các hoạt động xã hội bảo vệ lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ, tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục trong công đoàn viên, tổ chức các phong trào hành động cách mạng, xây dựng tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh buổi hội nghị.

Tác giả: Thanh cường, Ảnh: Thành Nhân.