Đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ năm tại phường 4.

Ngày đăng:11/01/2018 16:26

Nhằm để cho đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp có dịp tiếp xúc với cử tri địa phương nơi mình ứng cử. Qua đó, để đại biểu tiếp thu ghi nhận những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri về các vấn đề bức xúc trong đời sống của xã hội. Để tổng hợp đưa vào chương trình nội dung kỳ họp lần thứ sáu của HĐND, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chiều ngày 11/01/2018, tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4, vừa tổ chức cho Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc và phường 4 tiếp xúc gần 60 cử tri tại phường 4.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc và phường 4

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND hai cấp, báo cáo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ năm của HĐND thành phố và phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và được đại biểu HĐND hai cấp thông tin kết quả, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri qua kỳ tiếp xúc trước kỳ họp tại phường 4. Qua đó, các cử tri đều thống nhất với kết quả lãnh đạo, điều hành của HĐND hai cấp về thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu quan trọng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được đảm bảo.

Bà Võ Thị Bình - Đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc

Thông qua báo cáo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ năm HĐND thành phố khóa XI

Ông Huỳnh Nguyên Chất - Đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc

Thông qua kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước

Ông Phạm Thành Nhân - Đại biểu HĐND phường 4

Thông qua báo cáo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ năm HĐND phường 4 khóa XI

Cũng tại buổi tiếp xúc này, có một ý kiến cử tri phản ánh về lĩnh vự đất đai, như trường hợp của Bà Huỳnh Thị Kim Thanh, cư trú tại 2/10 khóm 1, phường 4, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp. Nguyên bà Thanh có chuyển nhượng đất vào năm 1988 và cất nhà ở ổn định trên 30 năm, có thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đất cho Nhà nước, nhưng không được cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình sử dụng. Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho bà được đăng ký cấp giấy chứng nhận QSD đất theo quy định của Nhà nước.

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến phản ánh đến đại HĐND hai cấp tại buổi tiếp xúc

Qua các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri. Được lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố và địa phương tiếp thu và giải trình làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm. Ngoài ra, đại biểu HĐND hai cấp sẽ ghi nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, để trình tại kỳ họp thứ sáu của HĐND thành phố và phường./.