Phường 4 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

Ngày đăng:18/11/2017 17:26

Nhiệt liệt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Tối vào ngày 16 - 17/11/2017, tại Phường 4, Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường 4, đã long trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở 02 khóm trên địa bàn phường năm 2017. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Nhất Thống - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa thành phố Sa Đéc. Về địa phương có đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường và lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4 và cùng các ngành, hội đoàn thể chính trị - xã hội và hơn 200 đại biểu đại diện các hộ gia đình ở 2 khóm đến dự ngày hội.

Hình ảnh: Đêm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở 02 khóm, phường 4 năm 2017.

Được biết, Buổi sáng tổ chức cho các vận động viên ở 2 khóm, tham gia thi tranh tài các môn trò chơi dân gian như: chạy xe đạp chậm; bịt mắt đập heo đất; tiếp sức đỗ nước vào chai.  Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy, UBMTTQ Việt Nam Thành phố, phối hợp với địa phương cũng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công tiêu biểu tại phường 4.

Đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - TUV - Bí thư Đảng ủy Phường 4

và cùng lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ phường tham dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc tại khóm 1.

Hình ảnh: Các vận động viên 02 khóm tham gia tranh tài các môn trò chơi giân gian nhân ngày hội năm 2017

Buổi tối, hát văn nghệ ca ngợi ca ngơi về Đảng, Bác Hồ, đất nước,…và diễn tiểu phẩm tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Ngày hội đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ và nghe trình bày báo cáo vế kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư - gia đình văn hóa ” năm 2017 và báo cáo tham luận về tình hình giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường và xây dựng văn minh đô thị ở địa phương.

Theo đó năm 2017, Ban vận động 2 khóm đã đoàn kết nổ lực trong việc phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cho người dân tại địa phương. Trong năm, tỷ lệ hộ nghèo của toàn phường được kéo giảm thêm 1,38% (so với năm 2016); hệ thống giao thông toàn khóm đạt 100% cứng hóa; tỷ lệ các hộ gia đình có nước sạch và điện sử dụng đạt từ 98 - 99%; có 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 100% gia đình chính sách có mức sống từ trên trung bình. Qua kết quả phúc tra của thành phố công nhận 2 khóm đạt chuẩn văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2017.

Phát biểu tại ngày hội, đại diện lãnh đạo thành ủy và thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa thành phố Sa Đéc, đã biểu dương sự nổ lực của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, để cuộc vận động trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn, ông lưu ý địa phương cần tập trung thực hiện một số vấn đề trọng tâm như: cần triển khai cuộc vận động trong giai đoạn mới bằng những công trình phần việc cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương; tích cực tuyên truyền vận động để khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau của cả cộng đồng, từng bước cụ thể hóa các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trở thành nếp sinh hoạt hàng ngày của từng gia đình, từng khu dân cư và lan tỏa trong toàn xã hội.

Hình ảnh: Lãnh đạo các ngành thành phố trao bảng tượng trưng cho 02 hộ nghèo, hộ khó khăn để cắt nhà tình thương

do Công ty TNHH 1 TV xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ.

Qua đó, Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Đồng Tháp, đã hỗ trợ 60 triệu đồng cất 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường./.