Họp lệ Ban Chấp hành Đảng bộ phường 4 tháng 10 năm 2017

Ngày đăng:06/10/2017 15:28

Chiều ngày 06/10/2017. Tại phòng họp Đảng Ủy, Đảng bộ phường 4, thành phố Sa Đéc, đã tổ chức họp lệ Ban chấp hành Đảng bộ tháng 10 năm 2017, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến tham dự họp lệ có đại diện ban tuyên giáo, kiểm tra của thành ủy Sa Đéc. Về địa phương có các đồng chí Ủy viên thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường và Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy và cùng các Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ về dự. Cuộc họp do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Thành ủy viên - Bí thư Đảng Ủy phường chủ trì.

Quang cảnh họp lệ Đảng Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4.

Cuộc họp được thông qua báo cáo về kết quả hoạt động của Đảng bộ trong tháng 9 và đề ra chương trình công tác tháng 10 năm 2017. Trong tháng qua, về tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp của phường được duy trì phát triển ổn định. Về tổng thu ngân sách được 338.350.082/3.289.481.574 đồng, đạt tỷ lệ 76,20%; tổng chi 470.010.257/3.090.187.122 đồng, chiếm tỷ lệ 60,70%; tồn gửi kho bạc cuối tháng 9 là 338.849.585 đồng. Thực hiện lập hồ sơ quyết toán các công trình XDCB năm 2017 đã thi công. Duy trì phối hợp với ngành chức năng thành phố ra quân kiểm tra, lập lại trật tự vĩa hè, lòng đường và trật tự đô thị trên địa bàn phường được thực hiện tốt. Trong tháng các điểm trường tổ chức tốt ngày “Hội toàn dân đưa trẻ đến trường” và “Khai giảng năm học mới 2017-  2018” và đảm bảo tốt công tác chuyên môn giảng dạy, các em học sinh đến trường đảm bảo đạt sỉ số. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi và chăm lo đối với các gia đình chính sách và các đối tượng người nghèo, bảo trợ xã hội đúng theo quy định. Trong tháng Quân sự - Công an - Ban bảo vệ dân phố, phối hợp thường xuyên tổ chức tuần tra và trực sẵn sàng chiến đấu được 15 cuộc, có 48 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện và giải tán 03 tốp thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya và đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đã tiếp nhận và giải quyết được 89 hồ sơ các loại và trao trả đúng hẹn cho người dân, tổ chức đúng theo quy định.

Trong tháng qua, các chi bộ thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình thường xuyên gắn với Nghị quyết 04/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” , “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh cuộc “học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , thực hiện kể chuyện  tấm gương đạo đức, phong của Hồ Chí Minh đối với đảng viên và “nâng cao chất lượng sinh hoạt” của các chi bộ, đến nay có 100% đảng viên thực hiện tự phê bình và phê bình. Công tác MTTQ và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền trong nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được 58 cuộc, với 1.215 lượt hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tham dự.

Về chương trình công tác tháng 10 năm 2017, Đảng Ủy phường tập trung lãnh đạo một số mặt công tác trọng tâm như: Lãnh đạo thực hiện tốt các nguồn thu đạt chỉ tiêu; thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tặng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường để chủ động phòng, chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết, virut zika, tai chân miệng; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao thông đường bộ, phòng, cháy chữa cháy; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018; chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đúng quy định; lãnh đạo công tác ra quân lập kiểm tra, lập lại trật tự vĩa hè, lòng đường tạo vẽ mỹ quan đô thị đô thị, bảo vệ môi trường, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và TKCN trong mùa mưa, bão; thực hiện chương trình hành động của Đảng Ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND phường các tháng còn lại; Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện khảo sát người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn; lãnh đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, Hội LH Phụ nữ Việt Nam, Hội LH thanh niên Việt Nam, Dân vận, Tổ chức, Kiểm tra, Văn phòng cấp Ủy trên tinh thần thiết thực./.