Hội nghị thường kỳ Ban Chấp hành Đảng bộ phường 4 tháng 01 năm 2018

Ngày đăng:10/01/2018 14:56

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ phường 4 khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chiều ngày 10/01/2018, Đảng ủy phường 4 vừa tổ chức Hội nghị thường kỳ Ban Chấp hành Đảng bộ tháng 01 năm 2018. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Chiến, Thành viên ủy Ban kiểm tra thành ủy Sa Đéc. Về địa phương có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các bí thư chi bộ thuộc về dự. Cuộc họp này do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung/ Thành ủy viên/ Bí thư Đảng ủy phường 4 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi Hội nghị thường kỳ của Đảng bộ phường 4 tháng 01 năm 2017.

Hội nghị nhằm để đánh lại kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ phường 4, trong lãnh, chỉ đạo về công tác chính trị, tư tưởng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội trong tháng 12 năm 2017 và đề ra Chương trình công tác tháng 01 năm 2018. Trong tháng qua, ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định. Về thu ngân sách được 42 triệu/ 4,5 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 111,44%. Phối hợp ra quân lập lại trật tự đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo vẽ mỹ quan đô thị. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được địa phương quan tâm thực hiện tốt. Về quốc phòng - an ninh đảm bảo tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp lực lượng Công an, bảo vệ dân phố tuần tra hoạt động trị an theo Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được 46 cuộc, có 155 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, đã phát hiện giải tán 02 tốp, 11 thanh niên tụ tập đêm khuya, đã giáo dục cảm hóa 03 đối tượng hình sự, ma túy, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật,…Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện tốt. Các chi bộ trực thuộc điều hoàn thành công tác đánh giá phân loại chất lượng đảng viên cuối năm. Qua tổ chức hội nghị sinh hoạt định kỳ của Đảng bộ năm 2017, có 01 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 16 cá nhân đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. Công tác MTTQ và các đoàn thể xã hội, có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động các tầng nhân dân, đồng thuận chấp hành các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và tổ chức vận động đến các cơ quan, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để giúp đỡ cho người nghèo ở địa phương.

Về chương trình công tác tháng 01 năm 2018, Đảng ủy phường 4 tập trung lãnh đạo thực hiện các mặt như: lãnh đạo công tác sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức vào việc làm mới; ra quân lập lại trật tự đô thị, dọn dẹp vệ sinh đường phố, vĩa hè, trụ sở làm việc, tạo vẽ mỹ quan đô thị chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; lãnh đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo phòng cháy, chữa cháy; ra mắt tổ nhân nhân tự quản; công tác tuyển quân năm 2018; phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, virut zika, tai, chân, miệng; kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết; lãnh đạo triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); tiếp đoàn giám sát của Thường trực thành ủy về cụ thể hóa Chương trình hành động của thành ủy, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND thành phố năm 2018; lãnh đạo tuyền truyền hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018; kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018); các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018./.