ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ SA ĐÉC.

Ngày đăng:27/12/2017 11:11

Sáng ngày 27/12/2017, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp, vừa có buổi tiếp xúc cử tri công nhân, viên chức lao động thành phố Sa Đéc sau kỳ họp lần thứ sáu.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Số 18, đơn vị thành phố Sa Đéc gồm có các ông Lê Hồng Tho - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Sa Đéc và ông Lê Quang Thơm – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố và các đồng chí tổ chức thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và cùng 100 đồng chí công nhân, viên chức lao động trên địa bàn thành phố đến dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được xem hình ảnh Vidio Click về kết quả của kỳ họp lần thứ sáu của HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các hình ảnh về sự phát triển kinh triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 và thảo luận, chất vấn và trả lời của các sở ngành tỉnh đến các đại biểu tại kỳ họp. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng đã thống nhất biểu quyết tất cả 29 Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp.

Hình ảnh: Các cử tri cán bộ, nhân viên lao động thành phố

xem Vidio Click về kết quả kỳ họp lần thứ sáu của HĐND tỉnh khóa XI.

Qua buổi tiếp xúc, có 03 ý kiến, với 05 vấn đề phản ánh, kiến nghị gửi đại biểu HĐND tỉnh. Trong đó, đơn vị phường 4 tham gia 01 ý kiến phát biểu, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh về vấn đề bức xúc các hộ gia đình tổ chức đám tiệc điều có thuê mướn dàn nhạc công suất lớn, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Cử tri đề nghị đến các sở ngành tỉnh, cần có biện pháp, hướng xử lý nghiêm trường hợp này. Vì hiện nay cơ sở chỉ vận động tuyên truyền đến các hộ hạn chế mở nhỏ âm thanh. Trong khi đó, cở sở không được trang bị thiết bị đo công suất âm thanh và không có thẩm quyền xử phạt trường hợp này.

Cử tri phường tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh Đồng Tháp.

Đ/c Lê Hồng Tho và ông Lê Quang Thơm đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri

cán bộ, nhân viên người lao động thành phố Sa Đéc.

Qua đó, ông Lê Hồng Tho - Đại diện tổ đại HĐND tỉnh, cũng giải thích và tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị của cử tri của thành phố, để chuyển đến các sở ngành của tỉnh và đưa vào kỳ họp lần thứ bảy. Ngoài ra, những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, được lãnh đạo thành phố tiếp thu và giải trình làm rõ./.