Loading...
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường 4   
Nội dung chi tiết
Phường 4 tổ chức Điểm bình nghị thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất năm 2018.

Ngày đăng:07/11/2017 09:52

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Nhằm để chuẩn bị đầy đủ các bước theo quy trình cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

   Tối ngày 4 và 5/11/2017, Tại Văn phòng Ban nhân dân 2 khóm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường 4, đã tổ chức Điểm bình nghị thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất năm 2018.

 

    

    

 

 

 

 

Hình ảnh: Điểm bình nghị thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất năm 2018.

 

    Đến tham dự buổi bình nghị, có đồng chí Nguyễn Thành Kiệt - Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 4 và MTTQ, Công an, các Hội đoàn thể chính trị - xã hội và cùng 70 hộ dân và gia đình và thanh niên trúng tuyển qua sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần 1 trên địa bàn phường về dự.

 

 

Đ/c Nguyễn Thành Kiệt - Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng NVQS phường 4

và MTTQ và các Hội đoàn thể chính trị - xã hội tham dự.

 

    Trong đợt tổ chức bình nghị lần này, các hộ dân và gia đình và thanh niên đã được xem Vidio Click về những thành tựu vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ; các chế độ chính sách chăm lo đối với gia đình, quân nhân đang tại ngũ trong thời bình; các chính sách hậu phương quân cho quân nhân đã thi hành xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương như: hổ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vay vốn để sản xuất, kinh doanh, góp phần cho bản thân, gia đình phát triển kinh tế ổn định đời sống. Qua đó, BCH Quân sự Phường đã thông tin các đến các gia đình và thanh niên về chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; những quy định về diện tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ cho công dân. Tại buổi bình nghị, BCH Quân sự Phường, thông qua danh sách hiện có 43 thanh niên trúng tuyển qua sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần 1 cấp phường.

 

           

 

     

 

Đ/c Nguyễn Thành Phong - Chỉ huy trưởng  BCH Quân sự Phường 4

thông tin các chính sách của Luật nghĩa vụ quân sự.

 

    Cũng tại buổi bình nghị, đã có 13 lượt ý kiến của gia đình và thanh niên xin cứu xét cho tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự với lý do như: gia đình con một, gia đình có cha, mẹ lớn tuổi đau ốm, thanh niên là lao động chính của gia đình,… Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường đã tiếp thu và trả lời trực tiếp đến các gia đình và thanh niên thì căn cứ tại Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, thì các trường hợp này không rơi vào diện tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự.

 

 

Hính ảnh: Các gia đình tham gia trình bày ý kiến về hoàn cảnh khó khăn 

tại điểm bình nghị thanh niên trúng tuyển NVQS.

 

 

Đ/c Nguyễn Thành Kiệt - Chủ tịch Hội đồng NVQS phường tiếp thu

và trả lời trực tiếp các ý kiến của gia đình và thanh niên tại điểm bình nghị NVQS.

 

    Qua buổi bình nghị, các gia đình và thanh niên đều hưởng ứng đồng thuận, thống nhất cao tạo điều kiện cho thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự trong năm 2018. Được biết, trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường, sẽ tổ chức họp Hội đồng để thống nhất danh sách số thanh niên đủ điều kiện, để điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần 2 cấp thành phố và thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo quy định của Luật./.


Tác giả: Tin, ảnh Thanh Cường

Tin liên quan khác:
        >> Phường 4 tổ chức điểm bình nghị lần 2 tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.
        >> CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN.
        >> Phường 4 tổ chức họp mặt “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017
        >> Phường 4 tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện DQTC mới kết nạp năm 2017
        >> Phường 4 tổ chức giải ngạch và kết nạp mới lực lượng dân quân năm 2017
        >> Phường 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2016
        >> Công an thành phố Sa Đéc phối hợp với Công an huyện Châu Thành tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.
        >> Phường 4 họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/10/1944-22/12/2016) và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân năm (22/12/1989-22/12/2016).
        >> Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường 4 tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất năm 2017
        >> Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố xét duyệt chính trị thanh niên đủ điều kiện tuyển quân năm 2017 tại phường 4.
12