Họp lệ Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4 tháng 11 năm 2017

Ngày đăng:10/11/2017 17:38

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ phường 4, thành phố Sa Đéc, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sáng ngày 09/11/2017, Đảng bộ Phường 4, đã tổ chức buổi họp lệ Ban Chấp hành Đảng bộ tháng 11 năm 2017. Buổi họp lệ có đồng chí Nguyễn Nhất Thống, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, phụ trách giám sát thường xuyên phường 4 và Ủy ban kiểm tra thành ủy Sa Đéc cùng đến dự. Về địa phương có các đồng chí UVBTV, UVBCH Đảng bộ và kiểm tra Đảng ủy, cùng các bí thư chi bộ trực thuộc đã về dự. Cuộc họp này do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Ủy phường 4 chủ trì.

Trong tháng qua, về tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp của phường được duy trì phát triển ổn định. Công tác thu ngân sách được 3.651.549.955/ 4.360.614.356 đồng, đạt tỷ lệ 83,70 %; tổng chi 3.399.308.228/ 4.360.614.356 đồng, chiếm tỷ lệ 77,90 %. Duy trì phối hợp Đột trật tự đô thị thành phố kiểm tra trật tự về xây dựng nhà ở được 4 cuộc và nhắc nhở 2 trường hợp để vật tư lấn chiếm vĩa hè. Các điểm trường trên địa bàn, đều thực hiện tốt công tác chuyên môn giảng dạy, tỷ lệ số học sinh đảm bảo ra lớp đầy đủ. Công tác chăm lo các gia đình chính sách và đối tượng người nghèo, bảo trợ xã hội được kịp thời. Qua kết quả điều tra bình xét hộ nghèo cuối năm, có 55 hộ, đạt tỷ lệ 4,60 % giảm 1,38 % (so với năm 2016), hộ cận nghèo 46 hộ, tỷ lệ 3,85 %. Ngành Công an - Quân sự - Ban bảo vệ dân phố, phối hợp tổ chức tuần tra và trực SSCĐ được 18 cuộc có 72 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, đã phát hiện và giải tán 4 tốp, có 17 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, duy trì đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Công tác chính quyền, đã tiếp nhận và thực hiện giải quyết 93 hồ sơ hành chính các loại, kết quả đã trao quả cho người dân đúng hẹn theo quy định.

Các chi bộ thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình thường xuyên gắn với Nghị quyết 04/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh cuộc “học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay có 100% đảng viên thực hiện tự phê bình và phê bình. Công tác MTTQ và các đoàn thể đã tuyên truyền đến người dân, đoàn viên, hội viên của mình, chấp hành tốt các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đươc 28 cuộc, với 915 lượt hội người dân tham dự.

Về chương trình công tác tháng 11 năm 2017. Lãnh đạo một số mặt công tác trọng tâm như: thu các nguồn vào ngân sách đạt chỉ tiêu; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chủ động phòng, chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết, virut zika, dịch cúm gia cầm; đảm bảo tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao thông đường bộ, trật trự vĩa hè, lòng đường; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018; quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; vận động đưa người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu; tổ chức ngày Hội “Đại đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại 2 khóm; ra quân chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường; thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và TKCN mùa mưa, bão; tổ chức cho Hội đồng nhân dân phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5; lãnh đạo các chi bộ trực thuộc kiểm điểm, đánh giá phân chất lượng cán bộ, công chức, đảng viên cuối năm 2017; thực hiện quy định 76-QĐ/TW về tổ chức sinh hoạt đảng viên nơi cư trú; tuyên truyền các Chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước./.

Tác giả: Thanh Cường