Phường 4 tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện DQTC mới kết nạp năm 2017

Ngày đăng:27/04/2017 15:33

Sáng ngày 17/4/2017. Tại hội trường UBND phường 4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường 4, tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân tại chổ (DQTC) mới kết nạp năm 2017.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Trung tá Trần Văn Thắng – Chính trị viên phó BCH quân sự thành phố và Đảng ủy, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và cùng 26 đồng chí chiến sĩ DQTC mới kết nạp tham gia lớp huấn luyện.

Đ/c Hồ Văn Hải - Chính trị viên, Bí thư đảng ủy phát biểu khai giảng.

Quang cảnh ngày khai giảng.

Qua đó, các chiến sĩ DDTC sẽ được học tập những bài chính trị như về đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Đ/c Nguyễn Thành Phong - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường

dặn dọ các chiến sĩ DQTC trong ngày khai giảng.

Song song đó, BCH Quân sự phường còn huấn luyện cho các chiến sĩ DQTC thành thạo về động tác kỷ chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí và thực hành chiến đấu, để làm cơ sở biết vận dụng kỷ thuật cá nhân vào các hình thức chiến thuật; đảm bảo chiến đấu tốt trong mọi tình huống. Thời gian huấn luyện là 15 ngày từ ngày 17/4 đến ngày 3/5/2017 sẽ hoàn thành. Song đó, BCH Quân sự phường sẽ chuyển giao DQTC vừa hoàn thành huấn luyện về khóm đội trưởng quản lý và tham gia tuần tra, canh gác bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Thành Nhân - Thanh Cường.