ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT ĐỊNH KỲ NĂM 2017

Ngày đăng:04/01/2018 15:13

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Chương trình hành động của Đảng bộ phường 4 trong năm 2018.

Chiều ngày 02/01/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường 4, Đảng bộ phường 4 đã tổ chức hội nghị sinh hoạt định kỳ năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Nhất Thống, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy và đồng chí Trương Thanh Chiến, thành viên Ủy ban kiểm tra thành ủy Sa Đéc đến dự. Về địa phương có đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 4 và Ban Thường vụ Đảng ủy và cùng 110 đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc về dự. Cuộc họp này do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Đỗ Thị Kim Mai/ Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thành Kiệt, Phó bí thư/ Chủ tịch UBND phường cùng chủ tọa hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị sinh hoạt định kỳ của đảng bộ phường 4 năm 2017.

Đ/c Đỗ Thị Kim Mai - Phó bí thư đảng ủy phường

phát biểu khai mạc hội nghị sinh hoạt định kỳ của đảng bộ năm 2017.

Hội nghị nhằm tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ phường về công tác lãnh đạo tư tưởng, chính trị; phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng; công tác dân vận năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018.

Đ/c Nguyễn Thành Kiệt - Phó bí thư/ Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả hoạt động

của đảng bộ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Với kết quả trong năm 2017, Đảng ủy phường đã lãnh, chỉ đạo về chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên an tâm ổn định, kịp thời quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết 04-NQ/TW (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ theo và Nghị quyết 05-NQ/TW về các chương trình, kết luận của Tỉnh ủy được 986 lượt cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tham dự. Về thu ngân sách được khoảng 4,5 tỷ đồng, đạt 110,67 % so với chỉ tiêu thành phố giao. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì thực hiện tốt. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo luôn quan tâm thực hiện. Về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn tiếp tục được giữ vững. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường còn tiến hành xây dựng và rà soát bổ sung quy hoạch A2 nguồn cán bộ trẻ, có năng lực và lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đảng viên các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2017- 2020. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong đảng được quan tâm thực hiện tốt, nên hạn chế xảy ra trường hợp đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật. Trong năm các tổ chức MTTQ, các hội đoàn thể đổi mới công tác tuyên truyền, vận động trong quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo từng chuyên đề cụ thể theo quy định của Đảng, góp phần xây dựng chính quyền, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Đảng ủy phường tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện như; đảm bảo thu, chi ngân sách năm đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; hoàn thành 100% các công trình xây dựng bản ghi vốn cho năm tiếp theo; đảm bảo 100% hộ dân được sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh; có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa, khóm, phường đạt văn minh đô thị; 100% trẻ em 5 tuổi vào mẫu giáo, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp học; thực hiện đạt 15 chỉ tiêu về phường phù hợp với trẻ em; tỷ lệ hộ nghèo ổn định đạt dưới 4,46%; đưa người lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt 100% chỉ tiêu giao; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng huấn luyện lực lượng DQTV đạt từ 2 - 2,5% dân số, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; đảm bảo 100% đảng viên tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của đảng và pháp luật Nhà nước; thực hiện công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng đạt 100% và giới thiệu kết nạp 02 đảng viên mới đạt chất lượng; có 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; các chi bộ đạt trong sạch, đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh.

Đ/c Lê Thị Tuyết Nhung - TUV - Bí thư Đảng ủy phường trao tặng giấy khen

có tập thể và các cá nhân tại hội nghị sinh hoạt định kỳ năm 2017.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy phường 4 đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể Chi bộ Công an đạt trong sạch vững mạnh và 16 cá nhân đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017./.