Thứ hai, 20/05/2024

MÔ HÌNH “GIẢM THỜI GIAN THỰC HIỆN THỦ TỤC XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN CHO NGƯỜI DÂN TẠI UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 4”

Thực hiện Công văn số 263/UBND- HC ngày 22/3/2024 của Uỷ ban Nhân dân thành phố Sa Đéc về việc phê duyệt sáng kiến, giải pháp mới trong công tác cải cách hành chính năm 2024. Ngày 17 tháng 4 năm 2024 Uỷ ban Nhân dân Phường 4 xây dựng Kế hoạch số 364/KH-UBND về việc giảm thời gian thực hiện thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân cho người dân tại Uỷ ban Nhân dân Phường 4. Qua đó, đã phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phường tổ chức triển khai thực hiện.

Theo quy trình giải quyết xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân là  3 ngày làm việc. Từ khi triển khai thực hiện  mô hình “giảm thời gian thực hiện thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân cho người dân tại Uỷ ban Nhân dân Phường 4” thì người dân chỉ mất 2 ngày làm việc là có thể nhận kết quả. Cụ thể như chị Phạm Thị Kiều Oanh ngụ tại  469A Khóm 2, phường 4, thành Phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đến bộ phận một cửa phường thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với sự hướng dẫn từ Công chức Văn phòng Thống kê phường, Chị Oanh đã khai báo thông tin liên quan và nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống liên thông dịch vụ công trực tuyến. Sau khi đăng nhập số căn cước công dân, các thông tin cơ bản về nơi thường trú, tình trạng hôn nhân, trong thời gian 2 ngày làm việc chị đã nhận được kết quả hồ sơ.

Mô hình “giảm thời gian thực hiện thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân trong công tác giải quyết một số thủ tục hành chính cho người dân tại Uỷ ban Nhân dân Phường 4” đã tạo thuận tiện cho cá nhân và tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính trên địa bàn Phường. Góp phần xây dựng chính quyền phục vụ Nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện.