Thứ sáu, 29/03/2024

CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020-2022

Sáng ngày 19/3/2020, Chi bộ Quân sự Phường 4, cũng đã tổ chức Đại hội đảng viên chi bộ Quân sự lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc phường và cùng các ngành tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra trực thuộc Đảng ủy; và sự có mặt của 08 đảng viên chính thức đã về dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội đảng viên Chi bộ Quân sự lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết và kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Quân sự đã tích cực làm tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tổ chức quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương địa phương hằng năm đều đạt kết quả toàn diện. Trong nhiệm kỳ, công tác tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tại chỗ, dân quân tự vệ mới kết nạp qua các năm đều được nâng lên; công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì các kíp trực đều đảm bảo theo qui định. Song theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự phường, còn thực hiện theo Nghị định 33 và Nghị định 133 của Chính phủ, đã tổ chức tuần tra độc lập và phối hợp được 1.412 cuộc có 2.967 lượt cán bộ, dân quân, dân phòng tham gia, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là bảo vệ an toàn trước, trong và sau các ngày lễ, tết diễn ra trên địa bàn phường. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội theo Quyết định 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiếp nhận họp xét 03 hồ sơ thuộc đối tương dân công hỏa tuyến và đề nghị trên hưởng chế độ chính sách theo qui định. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, đảm bảo công bằng, dân chủ khách quan đúng Luật. Tổ chức hoàn thành các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 đạt yêu cầu kế hoạch đề ra.

Đ/c Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đảng Ủy/Chủ tịch UBND phường phát biểu

Đại hội lần thứ VIII, đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ là. Đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; lãnh đạo công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ theo phân bổ chỉ tiêu của thành phố giao; phấn đấu tỉ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 16%; đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 15%; kiểm tra sẵn sàng động viên và huấn luyện đạt trên 95%; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới 02 đảng viên; phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ quân sự phường  trong sạch vững mạnh.

Ban Chỉ Ủy khó mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chi ủy mới gồm có 02 đồng chí, trong đó, đồng chí chỉ định đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung-Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND Phường 4, phụ trách chức danh Bí thư Chi bộ Quân sự. Ngoài ra, còn bầu đồng chí Nguyễn Thành Phong-Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phường 4, trúng cử chức danh Phó Bí thư Chi bộ Quân sự Phường 4 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2022./.

Tin, ảnh. Thanh Cường