Thứ năm, 25/04/2024

CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn viên trong Cụm cùng hành động thực hiện các công trình, phần việc vì an sinh xã hội của địa phương.
Ngày 30/5/2021 Đoàn thanh niên phường 4 - Đoàn thanh niên phường Tân Quy Đông - Đoàn thanh niên phường 3 (Cụm thi đua số 2) tổ chức hoạt động đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II Toàn quốc 30/5/2021; hưởng ứng chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 “Phục hồi hệ sinh thái”, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5. Các hoạt động trọng tâm như:

+ Tổ chức lễ ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh Cụm thi đua số 2 tại UBND phường Tân Quy Đông.

+ Dọn dẹp vệ sinh môi môi trường thu gom rác thải dọc tuyến cầu Sa Đéc 2.

+ Ra quân phát 300 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống về dịch bệnh Covid – 19.
+ Ra quân phát quang các tuyến đường như: Đường Cao Thắng thuộc khóm Tân Huề; Thu gom rác và phát cỏ tại chân cầu Sa Đéc 2; Tuyến đường Lê Lợi tại cầu Rạch Dầu thuộc khóm Tân Mỹ; Tuyến đường Trần Văn Voi bờ kè sông Sa Đéc.
+ Trao quà và thăm hỏi các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trong cụm thi đua số 2. Với tổng số tiền trao tặng là 2.000.000đ
- Việc Tổ chức lễ ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ II Cụm thi đua số 2 thu hút hơn 40 bạn ĐVTN, tổ chức hoạt động nhằm trao đổi giao lưu kinh nghiệm công tác tập hợp đoàn kết thanh niên trong tình hình mới, tạo sự đoàn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong Cụm thi đua số 2. Các hoạt động đảm bảo mang tính khả thi, đáp ứng được tình hình thực tế và giải quyết được các vấn đề bức thiết tại địa phương; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức đến từng người dân, hộ gia đình trong việc tham gia xây dựng cảnh quan môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp.