Thứ sáu, 03/05/2024

HỘI LHPN PHƯỜNG 4 HỌP MẶT KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ 13 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM NGÀY 20/10

Chiều ngày 17/10/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 4, thành phố Sa Đéc tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2023). Đến dự có Mẹ Việt Nam Anh hùng Đàm Thị Bé Ba, lãnh đạo Hội LHPN thành phố và cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và 50 dì, chị là Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên sinh hoạt ở các chi, tổ hội của 2 khóm trên địa bàn phường về dự.

Tại buổi họp mặt, các dì, chị hội viên của Hội, được xem Video click về lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trãi qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ,  công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa,  các phong trào thi đua yêu nước của Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt là phát huy vai trò của người phụ nữ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào thi đua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các Khâu đột phá: “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin; Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”  và các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã có tác dụng động viên, thu hút đông đảo các chị em phụ nữ tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực và góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Nhiều mô hình mới mô hình “Tô phụ nữ Phật giáo”,“Tổ phụ nữ - dân vũ – Dưỡng sinh” ,Bếp ăn thiện nguyện” “Tổ phụ nữ công nghệ số cộng đồng”, mô hình thù rác hộ gia đình …  đang được Hội triển khai và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhiều chị em phụ nữ.

Ngoài ra, Hội đã trao quyết định công nhận 02 hội viên danh dự đối với 02 đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường và đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường.

Đồng thời, Hội tổ chức Hái hoa Dân chủ với chủ đề tìm hiểu lịch sử, văn hóa Đồng Tháp, truyền thống Phụ nữ Việt Nam, trao 10 phần quà cho các chị em.. Tổ chức trò chơi dân gian chuyền bong bóng tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các chị em khi tham gia, Kinh phí thực hiện 3 triệu đồng./.
                                                                                                                     Tin. Lê Thị Thảo