Thứ hai, 20/05/2024

Phường 4 Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020

Chiều ngày 19/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 4, vừa tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố Sa Đéc; cùng với Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ngành, hội đoàn thể và gần 40 dì, chị là ủy viên Ban Chấp hành và hội viên sinh hoạt ở các chi, tổ hội trên địa bàn 2 khóm về dự.

Quang cảnh Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
và Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020.

Tại buổi họp mặt, các dì, chị hội viên được xem video clip về lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trãi qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và các phong trào thi đua yêu nước của Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, Hội cũng đã tiến hành tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020 và đề ra những nhiệm trọng tâm năm 2021. Trong năm qua, Hội LHPN phường 4 đã tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhân rộng mô hình “Xây dựng, gia đình 5 không 3 sạch”; phòng, chống dịch bệnh Covid-19,… có 80 cuộc, với 1.960 lượt cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ tham dự. Qua đó, còn thực hiện tốt 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội là vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát, phản biện xã hội của Hội đề ra. Song theo đó, Hội còn vận động các nhà mạnh thường quân, hảo tâm hỗ trợ trên 250 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; sửa chữa 02 căn nhà tình thương;18 xuất học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học; 04 xuất học bổng gương sáng hiếu học, với tổng số tiền gần 348 triệu đồng. Hội còn thực hiện mô hình khởi nghiệp, đã hỗ trợ vốn cho dì Nguyễn Thị Lang, đan thảm vải và chị Lê Thị Thảo, làm chanh muối, để giới thiệu sản phẩm đầu ra đến chị, em hội viên trong và ngoài địa phương ủng hộ, góp phần tăng thu nhập; và mô hình “Mỗi chi hội giúp 1 hộ thoát nghèo” đã giới thiệu Ngân hàng chính sách xã hội thành phố, giúp chị Huỳnh Thị Bé, vay số tiền 10 triệu đồng, làm vốn mua, bán ve chai, ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, Hội còn quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội thành phố, với 4 tổ với 196 hộ, tổng dư nợ hiện nay trên 5 tỷ đồng.

Hội LHPN phường 4, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tổ chức hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tham gia phong trào “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, thi đua Dân vận khéo” nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN (20/10/2020 - 20/10/2021) gắn với chủ đề “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0”; tổ chức các hoạt động với chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc” nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6; tổng kết 5 năm cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020; tổng kết 5 năm mô hình giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững; tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ tại các chi, tổ hội năm 2021; kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân phường 4 đã khen thưởng 2 tập thể Chi hội 2 khóm và 10 cá nhân có thành tích trong nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ ở địa phương năm 2020./.