Thứ năm, 02/05/2024

TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG PHƯỜNG 4, THÀNH PHỐ SA ĐÉC TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 4, thành phố Sa Đéc tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Thực hiện theo phân công của lãnh đạo Đảng ủy/UBND Phường hằng ngày tổ chuyển đổi số điều có 01 thành viên trực tại bộ phận nhận và trả kết quả của UBND Phường, nhằm mục đích hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính; cài đặt, kích hoạt, sử dụng một số ứng dụng ý nghĩa như ứng dụng định danh điện tử (VNeID), bảo hiểm xã hội số (VssID), phần mềm thanh toán không dùng tiền mặt. Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 4 được thành lập với 6 thành viên, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó bí thư Đoàn Phường làm tổ trưởng. Với phương châm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, các thành viên tích cực tham gia lớp tập huấn do UBND thành phố tổ chức. Trên cơ sở đó, các thành viên nắm kiến thức, kỹ năng số, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số đến người dân; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng, dịch vụ số. /.