Thứ bảy, 20/04/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC LỄ GIẢI NGẠCH, KẾT NẠP MỚI DÂN QUÂN TỰ VỆ

Thực hiện kh 41/KH-BCH ngày 15/3/2023 của Ban CHQS phường 4 về việc giải ngạch và kết nạp dân quân tự vệ năm 2023. Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 28/3/2023, tại Hội trường UBND Phường 4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 4 long trọng  tổ chức Lễ giải ngạch và kết nạp mới Dân quân tự vệ năm 2023, đồng thời ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2023). Tham dự  buổi  lễ  có đồng chí Trung tá Trần Văn Tiếm-Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc, đồng chí Phan Văn Hùng-Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 4, cùng các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể và thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Sĩ Thanh-Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường về việc trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia lực lượng dân quân cho 12 dân quân, thôi nhiệm vụ 06 dân quân và kết nạp mới 18 thanh niên và người dân đủ điều kiện theo luật vào lực lượng dân quân tự vệ năm 2023, qua đó đã biểu dương, khen thưởng 08 dân quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân quân trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Hùng-Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 4 giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy Quân sự phường có kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân mới kết nạp, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ  Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Bên cạnh  đó cũng phải tích cực học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự để tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương"./.