Thứ sáu, 26/04/2024

ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 4, LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong 02 ngày (28-29/5/2020), Đảng bộ Phường 4 đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên Đảng bộ Phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với sự tham dự của 102/117 đảng viên toàn đảng bộ của phường. Đến dự Đại hội có đồng chí Lý Thanh Vân/ Ủy viên Ban Thường vụ/ Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Sa Đéc, phụ trách giám sát thường xuyên Đảng bộ Phường 4; và cùng đại diện các Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã đến dự.

Quang cảnh Đại hội Đảng viên Đảng bộ Phường 4, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4, đã tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt có 22/22 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đảng viên Đảng bộ Phường lần thứ XIII đề ra. Đời sống người nhân ở địa phương đã được cải thiện, kinh tế tiếp tục phát triển, lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - thương mại - dịch đóng vai trò then chốt. Lĩnh vực Văn hóa – xã hội, có nhiều chuyển biến tích cực, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt và vượt chỉ tiêu, tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 4,34% xuống còn 2,52% (năm 2019); 100% có 02 khóm đạt Khóm văn minh đô thị và phường 4 đạt Phường văn minh đô thị. Về An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, toàn phường đã lắp đặt 16 điểm với 21 Camera quan sát an ninh ở các tuyến đường trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến tại Đại hội.

Đ/c Lê Thị Tuyết Nhung - Thành Ủy viên/ Bí thư Đảng ủy Phường 4 phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Lý Thanh Vân - UVBTV/ Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã biểu quyết thống nhất thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đạt 100%; huy động trẻ em 5 tuổi vào Mẫu giáo đạt 99%; huy động trẻ em 6 tuổi vào lớp Một đạt 100%; trẻ em hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỉ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh đạt 99%; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng đạt dưới 12%; tiêm chủng mở rộng hàng năm đạt 100%; tỉ lệ tăng dân số tự nhiên đạt dưới 1%; tỉ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu thành phố giao; tỉ lệ hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa trên 95%; 02 khóm đạt Khóm văn minh đô thị; giảm tỉ lệ hộ nghèo ở mức dưới 2%; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài hàng năm đạt 100%; hàng năm có 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp đảng viên mới hàng năm đạt 100% theo kế hoạch; ban công tác mặt trận, chi đoàn, chi hội, tổ nhân dân tự quản ở 02 khóm hoạt động từ khá trở lên đạt tỉ lệ 70%; tỉ lệ tập hợp quần chúng vào tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên số người có mặt tại địa phương đạt trên 55%.

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đảng Ủy Phường 4 trao quà lưu niệm cho đảng viên không tái cử.

Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt trước Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung tái trúng cử chức Bí thư Đảng ủy Phường 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Sa Đéc lần thứ XII./.