Thứ năm, 18/04/2024

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 4 TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỤNG ĐẢNG NĂM 2022

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 4, nhiệm kỳ 2020- 2025. Sáng ngày 29/12/2023. Đảng ủy Phường 4, vừa tổ chức Hội nghị sinh hoạt định kỳ Đảng viên  và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022. Hội nghị có đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy Ban kiểm tra thành ủy Sa Đéc đến dự và cùng với các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy; cùng các đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường về dự.

Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên được Ban Thường vụ Đảng ủy phường, thông tin về kết quả chương trình hành động của Đảng ủy phường năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy quan tâm xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; lãnh đạo tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Thông báo kết luận của Trung ương, Tỉnh, Thành phố qua nhiều hình thức khác nhau thu hút đuọc nhiều, đảng viên tham dự. Về kinh tế - xã hội của phường tiếp tục được phát triển ổn định, thu ngân sách đạt vượt  chỉ tiêu trên giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt chỉ tiêu trên giao; chăm lo an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác kết nạp và giải ngạch lực lượng dân quân được thực hiện tốt; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tình hình ANCT-TTATXH tiếp tục được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa công sở, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo đúng quy định. Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định; duy trì và nâng cao chất lượng Tổ nhân dân tự quản trong nhân dân.

Lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác kiểm điểm, xếp loại chấp lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề được 4 cuộc; giám sát thường xuyên tổ chức nội dung sinh hoạt của chi bộ và đảng viên về tự phê binh và phê bình đạt 100%; kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót của đảng viên, góp phần quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Qua hội nghị Đảng uỷ tổ chức khen thưởng 01 tập thể và 08 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, đồng thời trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Duy Linh , Đảng viên chi bộ Khóm 2.

Về chương trình hành động nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đảng ủy phường 4 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo  hoàn thành 100% các công trình xây dựng cơ bản ghi vốn ; thu ngân sách đạt 100%; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu; tỷ lệ trẻ em 5 tuổi suy dinh dưỡng về cân nặng dưới 12%; phấn đấu đạt chỉ tiêu gia đình đạt chuẩn văn hóa; 02 khóm và phường đạt chuẩn văn minh đô thị; phường đạt chuẩn phù hợp với trẻ em; đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, công tác tuyển quân đạt 100%; tỷ lệ quần chúng tham gia vào các tổ chức đoàn thể đạt chất lượng; đảm bảo 70% đảng viên tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện công tác tự phê bình và phê bình trong đảng đạt 100%; Kết nạp  đảng viên mới đạt chỉ tiêu trên giao; kết quả phân loại hằng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ./.