Thứ bảy, 27/04/2024

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG 4 TIẾP ĐOÀN LÀM VIỆC CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH UỶ VIỆC CỤ THỂ HOÁ, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THÀNH UỶ NĂM 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 147-KH/TU ngày 05/3/2024 của Ban Thường vụ Thành uỷ về làm việc với các đảng uỷ xã, phường, Uỷ ban nhân dân Thành phố và các ngành khối kinh tế - xã hội Thành phố về việc cụ thể hoá, triển khai thực hiện Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024.

Sáng ngày 20 tháng 03 năm 2024, Đoàn làm việc số 2 của Ban Thường vụ Thành uỷ Sa Đéc do đồng chí Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đến làm việc với Đảng uỷ Phường 4 về việc cụ thể hoá, triển khai thực hiện Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024.
          Tại Hội nghị, Đảng uỷ được nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn đề nghị Đảng uỷ Phường phường 4 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm như sau: Việc tổ chức thực hiện quy chế làm việc; kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên.  Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, phát triển tổ chức đảng, đảng viên ngoài khu vực nhà nước. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, tạo việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, vận động tham gia bảo hiểm y tế. Định hướng phát triển văn hoá, thể thao và du lịch gắn với Đề án tạo dựng hình ảnh. Công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổ số các lĩnh vực. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội.  Triển khai thực hiện vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia tổ chức hội, đoàn thể. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Nắm bắt thông tin, dư luận xã hội, tình hình nhân dân, ra mắt và duy trì nhiều mô hình nổi bật và hoạt động hiệu quả...
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, ghi nhận những ý kiến đóng góp của đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên của đoàn làm việc. Trong thời gián tới sẽ lãnh đạo Đảng uỷ khắc phục những hạn chế đã nêu, tổ chức cụ thể hoá triển khai thực hiện tốt các nội dung Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024.

TIN: LÊ THỊ THẢO