Thứ hai, 20/05/2024

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ VÀ PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 4 GẶP GỠ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN

Để tăng cường sự gần gũi giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần mở rộng hình thức dân chủ; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; rút ngắn khoảng cách giữa chỉ đạo và thực tiễn, nâng cao chất lượng tiếp xúc, đối thoại.

Chiều ngày 23/9/2020, tại hội trường phường 4, Đồng chí Bí thư và phó Bí thư Đảng ủy Phường 4; cùng với các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của phường, đã có buổi gặp gỡ đối thoại trực tiếp với gần 70 người là đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn của phường. Tại buổi đối thoại, các đoàn viên, hội viên và nhân dân của phường, đã được lãnh đạo địa phương thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trong 09 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh buổi buổi gặp gỡ đối thoại trực tiếp với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn của phường

Qua đó, các Diễn giả đã tiếp thu 04 lượt ý kiến với 07 nội dung mà nhân dân phản ánh, kiến nghị như: thủ tục xin nhập lại hộ khẩu thường trú, bị xóa và đến nay giải quyết còn chậm; 04 hộ dân di dời cặp sông Sa Đéc, đã ổn định chưa nhận được tiền hỗ trợ di dời; tại bến đò khách phường 4 hiện nhà chờ, cầu đò bị hư hỏng, gây khó khăn cho người dân, đề nghị chính quyền sớm sữa chữa để người dân đi lại thuận tiện; phát huy đạt sớm các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội còn lại trong năm 2020; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và những quy định của địa phương, trên trạm truyền thanh của phường để người dân nắm biết; cần đưa các đối tượng bệnh tâm thần sớm đi điều trị hết bệnh để về tái hòa nhập cộng đồng ổn định đời sống.

Đ/c Lê Thị Tuyết Nhung - TUV/ Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường 4
tiếp thu và giải trình các vấn đề phản ánh, kiến nghị của nhân dân địa phương quan tâm.

Cũng tại buổi đối thoại, Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng ghi nhận và giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà nhân dân địa phương, đã phản ánh, kiến nghị trong thời gian qua. Để kịp thời kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền của thành phố và địa phương sớm được xem xét giải quyết theo quy định./.