Thứ năm, 28/03/2024

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường 4, lần thứ 13

Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2021 tại Phòng họp Ủy ban nhân dân phường 4, đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường 4, lần thứ 13 Tham dự Hội nghị về phía thành phố có đồng chí Lý Thanh Vân –  Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy/Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Về phía địa phương có các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường 4, cùng các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc. Hội nghị do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Thành ủy viên/ Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 4 chủ trì. Do đây là Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp và trên tinh thần thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid -19 nên Hội nghị được diễn ra trên tinh thần làm việc nghiêm túc, ngắn gọn ; các đại biểu tham dự Hội nghị ngồi giãn cách và đeo khẩu trang, đảm bảo theo quy định.

Về các nội dung chính, Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo hoạt động tháng 5 và báo cáo 06 tháng đầu năm 2021 – tháng qua nổi bật với cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo ý kiến thảo luận và đánh giá tại Hội nghị, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại phường 4 vào ngày 23/5/2021 vừa đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, kỹ thuật, đảm bảo tốt nhất cho cuộc bầu cử. Giao thông, thông tin liên lạc thông suốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo và giữ vững; các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ tổ chức ngày bầu cử đúng quy định, an toàn tuyệt đối.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đúng quy định; cử tri tham gia bầu cử đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách; các khu vực bầu cử đều có phương án giải quyết khi có các tình huống xảy ra như: Cháy, nổ, tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp... Tại các khu vực bỏ phiếu không khí bầu cử đều tưng bừng, phấn khởi, cử tri cảm thấy tự hào, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Với sự chung tay của hệ thống và sự đồng lòng của nhân dân trên địa bàn. Phường 4 đã tổ chức thành công cuộc bầu cử. Đó là sự thống nhất giữa ý Đảng lòng dân, nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền do nhân dân làm chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Tất cả cử tri đều được thực hiện đầy đủ quyền công dân của mình và vững tin vào một nhiệm kỳ Quốc hội và Hội đồng nhân dân mới, đây cũng là tiền đề tạo đà cho năm đầu tiên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Trong tháng 5/2021 vừa qua còn có các vấn đề, sự kiện đã được Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường 4 đưa ra bàn bạc giải quyết, nổi bật trong đó là ; công tác tuyên truyền và chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo chương trình tháng 6 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021 của BCH Đảng bộ phường 4, trong tháng tới tiếp tục tập trung cao độ vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được thực hiện theo đúng kế hoạch; tiếp tục giữ vững an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức Đoàn thể Chính trị xã hội tiếp tục thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2021 và chuẩn bị tốt cho công tác sơ kết 06 tháng đầu năm,…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung đã phát biểu chỉ đạo, giao cho các ngành chuyên môn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao, đánh giá việc triển khai và thực hiện các chỉ tiêu trong năm 2021; trong công tác phòng chống dịch covid-19 không được chủ quan, lơ là “chống dịch như chống giặc” thực hiện đồng loạt các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong cộng đồng./