Thứ sáu, 27/09/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỂM, NHIỆM KỲ 2022- 2025.

Chiều ngày 15/6/2022 vừa qua, đã diễn ra Đại hội Đảng viên Chi bộ Khóm 1 Phường 4 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có Đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Phường 4; cùng dự có  các đồng chí là đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường, các ban, ngành đoàn thể, các Chi bộ trên địa bàn cùng sự có mặt cảu 29/29 Đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại Chi bộ về tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua về kinh tế- xã hội mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên vẫn tiếp tục phát triển ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, công tác an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… được thực hiện tốt, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo đạt 3,42% ( theo tiêu chí mới). Công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao; an ninh  chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh được quan tâm thực hiện, chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 22-HD/BTCTU của Ban tổ chức Tỉnh ủy được nâng cao từng bước đi vào nề nếp đúng theo Quy chế làm việc của chi ủy chi bộ. Công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động của Đảng ủy được tập trung thực hiên khá tốt, đặc biệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các Chỉ thị, Nghị quyết, Thông báo kết luận của Tỉnh, thành phố và Phường... cùng nhiều hoạt động khác.

Công tác bồi dưỡng kết nạp Đảng viên trong lực lượng Đoàn viên, hội viên luôn được chi bộ đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua đề nghị về trên xem xét kết nạp 01 hồ sơ. Tổng  số Đảng viên hiện nay là 34 đồng chí, giảm 05 đ/c ( trong đó: từ trần 03 đ/c, chuyển sinh hoạt 01 đ/c, xóa tên 01 đ/c ( chờ quyết định ), miễn sinh hoạt 01 đ/c, xét đề nghị về trên tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đ/c, nâng tổng số Chi bộ được xét tặng Huy hiệu có 07 đ/c ( trong đó 05 đ/c 30 năm tuổi Đảng và 02 đ/c 40 năm tuổi Đảng), duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt đảng. Đại hội đã bầu Chi uỷ Chi bộ mới gồm 05 đ/c, 04 đ/c tái đắc cử, 01 đ/c đắc cử mới; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương vinh dự tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ và đ/c Nguyễn Tấn Thanh tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Trước những thách thức trong tình hình mới, nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng chính quyền, sự đoàn kết thống nhất trong Chi ủy, thường xuyên nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát huy vai trò trách nhiệm của từng Đảng viên trong công tác lãnh đạo và vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng năm phấn đâu xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ./.