Thứ bảy, 04/05/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT ĐẢNG BỘ VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023

Thực hiện theo qui chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ phường 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kế hoạch số 61-KH/ĐU, ngày 18/12/2023 của Đảng uỷ Phường tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Vào lúc 13 giờ 30 phút 27/12/2023, Đảng ủy phường 4 tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, nhằm để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Lý Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thànhn uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành uỷ và 75 đảng viên về tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng uỷ đã trình bày qua Báo cáo kết quả hoạt động của đảng uỷ năm 2023 và Chương trình hành động của Đảng uỷ năm 2024, Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Chương trình Kiểm tra giám sát của Đảng uỷ năm 2024. Báo cáo công tác Dân vận năm 2023 và Kế hoạch kế nạp Đảng năm 2024.

Qua 04 báo cáo tham luận (Báo cáo tham luận “Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên” ;“Phát huy vai trò của Đảng viên trong tham gia xây dựng Chính quyền”;“Phát huy vai trò phụ nữ trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của cấp ủy Đảng”;“Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn khóm”), các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lý Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thànhn uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ phụ trách giám sát Đảng uỷ Phường. Đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường, chủ toạ Hội nghị thay mặt Đảng uỷ tiếp thu các ý kiến đóng góp. Hội nghị đã thống nhất đề ra những giải pháp chủ yếu từ nay đến cuối năm 2024  phải tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:
- Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các mặt công tác của địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
- Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Kết luận số 01 -KL/TW tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Kết luận  số 21-KL/TW  của Ban Chấp hành Trung ương Đảng  khoá XIII, về đẩy mạnh  xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ đảng viên về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “ tự diễn biến” “tự chuyển hóa”  và Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, ... nhằm không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng suy thoái của cán bộ, đảng viên.
- Tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên, thực hiện tốt việc học tập, quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng; triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024, thường xuyên nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các văn bản Hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng của Trung ương, Tỉnh uỷ và Thành ủy.
- Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động và kiện toàn hệ thống chính trị của Phường hướng tới các mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường và Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Phường, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
- Quản lý chặt chẽ việc đảng viên đi làm ăn xa, nhất là đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho đảng viên tham gia sinh hoạt, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên.
- Lãnh đạo công tác kiểm tra giám sát thường xuyên, thực hiện tự phê bình và phê bình trong Đảng, nhằm ngăn ngừa hạn chế thấp nhất tình trạng đảng viên vi phạm.
- Lãnh đạo thực hiện nghiêm Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, Tỉnh và Thành ủy. Tổ chức thực hiện tốt việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân trên địa bàn.
- Lãnh đạo tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân Phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo định kỳ.
- Lãnh đạo UBND Phường thường xuyên rà soát, cập nhật, công khai tại Bộ phận Một cửa, Trang Thông tin điện tử của đơn vị đối với các thủ tục hành chính, Đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và 01 phần trong việc thực hiện thủ tục hành chính và mô hình “không viết” ; tăng cường thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân.
Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người. Thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở theo quy định.

Tại Hội nghị đồng chí Lý Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thànhn uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ đại diện Thành uỷ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Kim Nguyên, đảng viên chi bộ khóm 2. Đồng thời Đảng uỷ tặng giấy khen cho chi bộ Quân sự và 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

TIN: LÊ THỊ THẢO