Thứ năm, 02/05/2024

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XUC CỬ TRI TP SA ĐEC SAU KỲ HỌP LẦN THỨ 6, HĐND TỈNH KHÓA X

Ngày 01/8/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 15 gồm ông Phạm Văn Chuẩn – Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc và ông Nguyễn Thanh Phong – Chánh Văn phòng Thành ủy Sa Đéc có buổi tiếp xúc cử tri phường 4 - thành phố Sa Đéc sau kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa X.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 4 kiến nghị tỉnh sớm xây dựng công trình đường Trường Sa kết nối bờ kè sông Tiền nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Trần Văn Voi – phường 4 tạo điều kiện cho người dân thành phố Sa Đéc và huyện Châu Thành giao thương hàng hóa, đi lại thuận tiện hơn. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị tỉnh đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường tỉnh ĐT 848. Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 4 đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giảm tuổi hưởng chế độ người cao tuổi từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phạm Văn Chuẩn – Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố đã giải trình các kiến nghị của cử tri. Đối với tiến độ xây dựng công trình đường Trường Sa, ông Phạm Văn Chuẩn cho biết UBND thành phố đang điều chỉnh kinh phí, dự kiến sẽ đấu thầu dự án đầu tư xây dựng vào tháng 10/2023. Đồng thời, ông Phạm Văn Chuẩn cũng thông tin đến cử tri một số vấn đề về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố Sa Đéc, tiến độ xây dựng một số công trình xây dựng trọng điểm. Những trường hợp không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu sẽ chuyển đến ngành chức năng xem xét trong thời gian sớm nhất.