Thứ năm, 02/05/2024

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ SA ĐÉC VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 4 TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7

Chiều 17/11/2023, tại Hội trường UBND Phường 4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp với HĐND và UBND phường tổ chức buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc và đại biểu HĐND Phường đã có buổi tiếp xúc hơn 50 cử tri trên địa bàn phường . Đến dự có đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc đơn vị Phường 3, phường 4 cùng với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ, đại biểu HĐND phường tham dự. Qua đó, các cư tri được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Phường 4 thông qua Video Clip với nội dung hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc và tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của HĐND thành phố Sa Đéc. Bà Lê Thị Thảo-đại diện Đại biểu HĐND Phường 4, báo cáo kết quả thực hiện công tác về tình hình kinh tế-xã hội  năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2024 của UBND Phường 4.

Qua  báo cáo của HĐND 2 cấp, các cử tri đều thống nhất. Tuy nhiên cũng có các ý kiến, kiến nghị, cần được xem xét, giải quyết như: Gia cố lại các đoạn đường cập rào trường cao đẳn Nghề hướng về Phường 4 vì khi trời mưa không thoát nước kịp gây ngập;Sửa chữa lại hệ thống điện chiếu sáng các ụ cao su phân làn đường trên dốc cầu sắt gây mất an toàn giao thông; Trang trí các điểm ngỏ vào thành phố, trồng hoa kiểng những khu đất công, để tạo vẻ mỹ quan đô thị, nâng cao tiến độ thi công để kịp thời phục vụ các ngày lễ lớn sắp tới đặt biệt lễ hội festival hoa.: Tăng cường công tác giáo dục về an toàn giao thông cho các trường cấp 2,3 trên địa bàn thành phố vì hiện nay học sinh chạy xe chưa đủ điều kiện lái xe rất nhiều chạy gây mất trật tự ATGT; Xem xét cải tạo chi đội Trần Phú tại phường 2 để nâng tính trang nghiêm và làm đẹp cảnh quan đô thị

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thay mặt tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố bà  Võ Thị Bình Uỷ viên Ban Thường vụ Phó chủ tịch UBND thành phố và bà Phạm Thị Ngọc Thanh, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND Phường đã giải trình những ý kiến đóng góp, kiến nghị của người dân. Đồng thời, nêu rõ hơn một số chủ trương, các giải pháp nhiệm vụ trong thời gian tới, những ý kiến vượt quá thẩm quyền đã được tổ đại biểu HĐND thành phố và phường tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND cấp trên có thẩm quyền xem xét giải quyết trong kỳ họp tới.Qua một buổi làm việc, đa số các cử tri đều thống nhất với cách giải trình của HĐND 2 cấp./.