Thứ năm, 02/05/2024

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 4 KHÓA XII NHIỆM KỲ 2021 -2026 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP LẦN THỨ 7

Sáng ngày 21/12/2023, HĐND Phường 4 khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 7. Đến dự có bà Phan Trần Phương Uyên Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố Sa Đéc. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, hai ban HĐND cùng các đại biểu HĐND phường và đại diện cử tri trên địa bàn phường cùng tham dự.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại biểu HĐND phường đã phát biểu, đánh giá những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã thực hiện được trong năm 2023. Theo đó, dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng, sự giám sát chặt chẽ của HĐND phường, MTTQ phường, UBND phường đã tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND phường, chỉ đạo điều hành hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương. Kết quả tình hình kinh tế - xã hội ổn định, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được quan tâm thực hiện tốt. Công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng đạt chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận những nguyên nhân, ưu điểm, hạn chế và đề xuất nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của UBND phường trong phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2024. Với sự thống nhất cao của các đại biểu tại kỳ họp lần thứ 07 HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND phường đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng như:  Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội phường 4 năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024; Nghị quyết về danh mục mua sắm tài sản năm 2024; Nghị quyết về các danh mục xây dựng cơ bản năm 2024 và Nghị quyết về Kế hoạch xây dựng phường phù hợp với trẻ em năm 2024.