Thứ bảy, 27/04/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 4 LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

“Đoàn kết - Đổi mới - Đồng hành - Phát triển” là khẩu hiệu của Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 4, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã được tổ chức vào sáng ngày 19/3/2024 tại Hội trường Trung tâm văn hoá học tập cộng đồng Phường 4. Đến dự có đồng chí Hồ Thanh Huy, Thành uỷ viên/phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố; cùng với Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường và đặc biệt là 70 đại biểu chính thức về dự. Tại Đại hội, đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến như: sửa đổi bổ sung Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX; kiểm điểm, đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường khoá IX; xây dựng chương trình và phối hợp thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam phường; đồng thời hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường 4 đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội góp phần trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. Không ngừng quan tâm công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 13 căn nhà Đại đoàn kết, tổng số tiền 650 triệu đồng; vận động được trên 10.000 phần quà, với tổng số tiền 1,930 tỷ đồng, để chăm lo cho gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ khó khăn ổn định cuộc sống. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động phong phú, đa dạng đã xuất hiện nhiều mô hình hay như mô hình “Không gian đại đoàn kết”, mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng”, mô hình “Khu dân cư “An ninh - An toàn - An dân”,… đã vận động tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, qua đó đã góp phần vào công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương,…

Với phương châm hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4 trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 là đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức - xã hội thành viên; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong triển khai thực hiện Nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp phát động. Để từ đó, phát huy tốt vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ và các tổ chức - xã hội thành viên của phường; củng cố, mở rộng khối đoàn kết toàn dân, nhằm thực hiện đạt kết quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt Luật dân chủ ở cơ sở, gắn với phát huy cao nhất quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đại hội thống nhất số lượng Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là 31 vị, trong đó, ông Đào Văn Lợi tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường; cử 06 đại biểu (trong đó có 01 dự khuyết) tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại đại hội này, đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024 được UBND phường 4 tặng giấy khen./.