Thứ sáu, 27/09/2024

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC GIÁM SÁT THEO QUYẾT ĐỊNH 217 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHOÁ (KHOÁ XI)

Nhằm nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước ở tại cơ sở về chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm chủng và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn  Phường. Vào ngày 20/9/2024, tại phòng họp Tiến sĩ của phường, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 4, vừa kết hợp với các tổ chức chính trị - xã hội của phường, tổ chức giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khoá XI), về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, về công tác quản lý Nhà nước trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Qua đó, có mời Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân phường; và đơn vị chịu sự giám sát là Uỷ ban nhân dân phường 4 và Trạm y tế đóng trên địa bàn của phường.

thành viên đoàn giám sát tham gia phát biểu tại buổi giám sát

đồng chí Phạm Thị Ngọc Thanh, Phó CT UBND phát biểu giải trinh tại buổi giám sát
      Tại buổi giám sát, đại diện Trạm y tế phường đã thông qua báo cáo về thực hiện quản lý Nhà nước về công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 của Uỷ ban nhân dân Phường 4. Theo đó, Đoàn giám sát ghi nhận Uỷ ban nhân dân phường, đã thực hiện theo kế hoạch số 02/KH-MTTQ, ngày 06/9/2024 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 4. Đồng thời, có chỉ đạo Trạm y tế phường, xây dựng báo cáo với các bội nội dung theo đề cương của đoàn giám sát đề ra. Qua đó, củng đóng góp với tổng cộng 05 lượt ý kiến, với 12 nội dung liên quan đến công tác chăm sóc sực khoẻ nhân dân, tiêm chủng mở rộng ở trẻ em và công tác phòng, chống dịch bệnh trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, Uỷ ban nhân dân phường 4, đã ghi nhận các ý kiến và hứa với đoàn giám sát, sẽ hoàn chỉnh nội dung báo cáo cho đúng sát thực tế. Bên cạnh đó, Đoàn giám sát củng ghi nhận về những kết quả đạt được đối với công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh ở thời gian qua. Đồng thời, Đoàn củng sẻ có thông báo về kết quả giám sát đến Uỷ ban nhân dân phường 4, để chỉ đạo đến Trạm y tế phường tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.
                                                                                         Tin. Thanh Cường