Thứ hai, 20/05/2024

Thành phố Sa Đéc chọn Khóm 1, Phường 4 làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020

Sáng ngày 07/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc chọn Khóm 1, Phường 4 làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020. Đến dự có bà Đoàn Thị Nghiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Văn Chuẩn – Tỉnh ủy viên/Bí thư thành ủy Sa Đéc, ông Võ Văn Đức – Phó Bí thư thường trực thành ủy, ông Lăng Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng trên 100 người dân Khóm 1, Phường 4, thành phố Sa Đéc tham dự.

Nghi thức Lễ chào cờ

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Tham dự Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930– 18/11/2020) và kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Khóm 1, Phường 4, thành phố Sa Đéc hiện có trên 400 hộ gia đình, 100% hệ thống giao thông đạt cứng hóa, 99% hộ sử dụng điện sinh hoạt an toàn, công tác vận động thanh niên tham gia lao động theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài được quan tâm thực hiện tốt, công tác vận động tuyển quân luôn đạt chỉ tiêu giao; đời sống kinh tế người dân ổn định, từng bước phát triển, trên 94% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2020. Ban công tác Mặt trận khóm thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường bằng những hành động thiết thực như ra quân dọn dẹp bụi rậm, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch đạt 100%. Tình hình vi phạm pháp luật, trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội tuy có tăng hơn so với năm 2019, tuy nhiên đã được các ngành chức năng quan tâm triệt phá xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Tấn Thanh - Trưởng Ban công tác Mặt trận Khóm 1, Phường 4

.

Các hộ gia đình phát biểu tham luận tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng 05 phần quà cho 05 hộ nghèo của phường 4, Ủy ban nhân dân phường 4 công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa khóm 1 năm 2020, khen thưởng các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân phường khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tham gia tốt trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hình ảnh: Lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy Sa Đéc
trao tặng quà cho các hộ nghèo và quà lưu niệm nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Ban công tác Mặt trận khóm 1 cũng phát động thu đua toàn dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ/Trưởng Ban nhân dân Khóm 1
phát động thu đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh” năm 2021.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4, cũng phát động ủng hộ chung tay vì đồng bào miền Trung bị bão lũ, tất cả số tiền đóng góp này sẽ được tổng hợp gởi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Ông Đào Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 4
 đã phát động đến bà con nhân dân chung tay ủng hộ vì đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Hình ảnh: Người dân ở 2 khóm tham gia các trò chơi dân dân tại ngày hội

Trong khuôn khổ của ngày hội, buổi sáng cùng ngày, đông đảo người dân trên địa bàn 2 khóm, phường 4 hào hứng cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian.