Chủ nhật, 28/04/2024

UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 4 TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2023

Căn cứ qui chế làm việc của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường 4, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ngày 28/12/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường 4 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, nhằm để đánh giá kết quả thực hiện trong năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường, các ngành và 27/30 vị là thành viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường về tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường đã trình bày qua Báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội quốc phòng an ninh năm 2024, Tờ trình về việc lấy ý kiến đóng góp văn kiện và nhân sự Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam Phường 4, Khoá X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Qua các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường. Đồng chí Đào Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN Phường, chủ toạ Hội nghị thay mặt Uỷ ban MTTQ VN Phường tiếp thu các ý kiến đóng góp. Hội nghị đã thống nhất đề ra những giải pháp chủ yếu từ nay đến cuối năm 2024  phải tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:
  1. Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;
2. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.
3. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”; hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo gặp khó khăn về nhà ở; vận động các nguổn quà để hổ trợ cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo, hộ gia đình yếu thế trong xã hội, góp phần ổn định đời sống.
4. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử và tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng của Phường.
5. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận theo hướng tập trung làm tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân thông qua phản ánh định kỳ ý kiến của Nhân dân được kịp thời theo quy định.
6. Tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường, nhiệm kỳ 2024 – 2029.