Chủ nhật, 28/04/2024

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG 4 PHỐI HỢP UBND PHƯỜNG, CÁC ĐOÀN THỂ PHƯỜNG, BAN NHÂN DÂN KHÓM 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Ngày 07/11/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường phối hợp UBND Phường, các đoàn thể Phường, Ban nhân dân Khóm 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2023.
Đến dự với hội nghị có sự tham gia; về phía thành phố Đồng chí Thượng tá Đỗ Nhựt Sĩ - Phó trưởng Công an TP, đồng chí Hồ Quang Lớn - Chuyên viên phòng tư pháp TP. Về phía địa phương Đồng chí Đào Văn Lợi - Phó bí thư đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường, đồng chí Nguyễn Thành Nhơn - Trưởng công an Phường, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Phường, đồng chí Nguyễn Minh Nam - Phó trưởng công an Phường.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Hồ Quang Lớn - chuyên viên phòng tư pháp tuyên truyền ý nghĩa ngày pháp luật, luật gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật cho nhân dân, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Dịp này đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường tuyên  truyền luật NVQS và một số quy định về chính sách xử phạt các hành vi không chấp hành. Đặc biệt nhấn mạnh các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu như: hành vi không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, vi phạm các quy định về sơ tuyển, về kiểm tra, khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, quy định về nhập ngũ… Đồng thời tại Hội nghị cũng đã hướng dẫn các quy trình, các bước xử phạt hành chính đối với hành vi trốn  tránh thực hiện NVQS theo quy định của pháp luật. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vinh dự của thanh niên và gia đình thanh niên, qua đó giúp họ thấy được nghĩa vụ của mình đối với đất nước, hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.

Cũng trong dịp này đồng chí Nguyễn Minh Nam - Phó trưởng công an Phường điều hành họp tự phê cảnh sát khu vực năm 2023. Qua đó cảnh sát khu vực Võ Thanh Hậu đã báo cáo kết quả tình hình an ninh trật tự tại địa bàn phụ trách Khóm 1. Nhận xét về cảnh sát khu vực Võ Thanh Hậu, người dân địa bàn Khóm 1 cho biết: Đồng chí Hậu rất nhiệt tình, trách nhiệm, không quản khó khăn, vất vả, khi có vụ việc ở cơ sở bất kể thời gian nào cũng đều có mặt kịp thời xử lý, không để phức tạp...  Qua đó giúp người dân an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế…”. Hoạt động nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác cho lực lượng CSKV đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Hội nghị có 52 Đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia./.