CHƯƠNG TRÌNH TRAO GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC

Với quyết tâm chăm lo và tiếp sức cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ hoài bão của mình; đồng thời cũng để đào tạo nhân tài cho tỉnh Đồng Tháp nói chung và thành phố Sa Đéc nói riêng. Sáng ngày 23/02/2024 tại số nhà 13/25 khóm 2, phường 4, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp và UBND phường 4 tổ chức trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Đinh Kiến Tường là sinh viên năm thứ hai trường Cao đẳng Sài Gòn. Hoàn cảnh em thuộc diện rất khó khăn, cha mẹ ly hôn, gia đình có 4 người; mẹ làm công nhân nuôi 3 con đi học, nhiều lúc mẹ phải vay mượn tiền đóng học phí cho em. Dù cuộc sống thiếu trước hụt sau nhưng với ý chí vươn lên, em Tường vẫn không ngừng cố gắng học tập, là một đứa con hiếu thảo, một sinh viên ngoan hiền, có nghị lực, được bạn bè và thầy cô yêu quý; ngoài giờ học em phải đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Với ước mơ khi ra trường sẽ có việc làm ổn định phụ giúp gia đình  trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thanh Phương - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Trần Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Sa Đéc, đại diện Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường cùng các mạnh thường quân và gia đình em Tường tham dự. Nhân dịp này, nhà tài trợ chính là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Đồng Tháp đã trao số tiền là 12.000.000 đồng, bên cạnh đó các mạnh thường quân và địa phương cũng đã vận động tiền mặt được 11.600.000 đồng và 1 laptop trị giá 19.200.000 đồng do CLB y bác sĩ thành phố Sa Đéc tài trợ. Tổng số tiền và quà được trao cho em Tường đợt này trị giá là 42.800.000 đồng, mong rằng với số tiền này sẽ giúp cho trang trãi việc học và đủ nghị để đạt thành tích tốt trong học tập. Và cũng mong rằng, trong thời gian tới chương trình sẽ tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc và lan tỏa khắp nơi, để các ngành, các cấp, các đoàn thể và cộng động ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.