Thứ sáu, 27/09/2024

HOẠT ĐỘNG THẢ CÁ TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN LẦN THỨ 1 NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc về Triển khai thực hiện Chương trình quốc gia Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2030 trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chung tay bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản đang cạn kiệt dần, đồng thời làm sạch nguồn nước, bảo vệ môi trường, giữ cân bằng hệ sinh thái. Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên và tham gia khai thác có chọn lọc, không sử dụng hóa chất, chất độc hại, chất nổ, xung điện, xiệt điện và các loại ngư cụ cấm để khai thác thủy sản trái quy định, nhằm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học và tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn phường. Sáng ngày 17/9/2024 Ủy ban nhân dân Phường 4, thành phố Sa Đéc tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản lần thứ 1 năm 2024, đến dự buổi lễ với sự hiện diện của các đồng chí đại diện Thành ủy, HĐND, các ban ngành, đoàn thể thành phố Sa Đéc và cùng sự có mặt của các đồng chí là đại diện Đài truyền thanh thành phố Sa Đéc, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường, các ngành, đoàn thể, BND 02 khóm, tăng ni các Chùa, quý mạnh thường quân, đoàn viên, hội viên và quý bà con trên địa bàn Phường 4.

các đồng chí đại diện ban ngành thành phố và người dân tham gia lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

đồng chí Phan Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND Phường phát biểu khai mạc

Tại buổi Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản lần thứ 1 năm 2024 đồng chí Phan Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND Phường phát biểu khai mạc, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tích cực tham gia các hoạt động thả cá, tạo sức lan tỏa góp phần phát triển nguồn lợi thủy sản.
Cũng tại buổi lễ, người dân trên địa bàn phường được phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản theo Nghị định 38 ngày 5/4/2024 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

các đồng chí đại diện Thành ủy, HĐND, các ban ngành, đoàn thể thành phố Sa Đéc và các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường, các ngành, đoàn thể,   uý mạnh thường quân, đoàn viên, hội viên và quý bà con trên địa bàn Phường 4 tiến hành thả trên 15.000 con cá

Sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc các đồng chí đại diện Thành ủy, HĐND, các ban ngành, đoàn thể thành phố Sa Đéc và các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Phường, các ngành, đoàn thể, BND 02 khóm, tăng ni các Chùa, quý mạnh thường quân, đoàn viên, hội viên và quý bà con trên địa bàn Phường 4 tiến hành thả trên 15.000 con cá gồm 5.000 con cá trưởng thành các loại như cá lóc, cá tra, dồ đém, lăng nha và trên 10.000 con cá giống gồm cá chép, cá trê, trắm cỏ, mè trắng, mè hoa, he nghệ, cá hường đã được thả trên khu vực sông Tiền.