Khai giảng lớp phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè tại Phường 4

Nhằm trang bị kiến thức bơi lội cho học sinh, hạn chế tình trạng đuối nước xảy ra. Vào ngày 15/7/2020, Ủy ban nhân dân Phường 4, thành phố Sa Đéc, vừa khai giảng lớp phổ cập bơi cho các em học sinh trong dịp hè tại hồ bơi di động đặt ở điểm trường Tiểu học Tân Hưng. Đây là hệ thống hồ bơi được xây dựng từ nguồn vận động xã hội hóa và hoạt động phục vụ phổ cập bơi hiệu quả từ năm 2019 đến nay.

Lễ khai giảng lớp phổ cập bơi trẻ em phường 4

UBND phường 4 sẽ tổ chức 3 lớp phổ cập bơi kéo dài đến ngày 24/7/2020. Hiện tại, các lớp thu hút trên 170 em học sinh chưa biết bơi từ 7 đến 14 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5) tham gia.

Các em học sinh được hướng dẫn các bài tập khởi động

Các em sẽ được giáo viên dạy thể dục thể thao hướng dẫn cách khởi động tay chân, hô hấp trên bờ, cách sử dụng áo phao và thực hành các kỹ thuật, động tác bơi lội cơ bản để phòng ngừa đuối nước, xử lý tình huống chuột rút khi ở dưới nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm,…. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hành, giáo viên và phụ huynh tham gia giám sát, hướng dẫn và cho các em mặc áo phao trong khi bơi.

Giáo viên hướng dẫn các em thao tác bơi dưới nước

Được biết, trong thời gian nghỉ hè, các xã, phường trên địa bàn thành phố Sa Đéc cũng sẽ tiếp tục tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi tại các hồ bơi nhân tạo nhằm trang bị những kiến thức về môn bơi lội và góp phần nâng cao sức khỏe và hạn chế tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn liên quan đến nước, giảm thiểu tai nạn đuối nước có nguy cơ tăng cao vào mỗi dịp hè./.