Phường 4 chi hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân phường 4, đang thực hiện rà soát chi tiền hỗ trợ cho 03 nhóm đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo  cư trú sinh sống trên địa bàn.

Hiện địa phương đang tiến hành trao tiền hỗ trợ theo Nghị quyết cho 14 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng, đồng thời sẽ thực hiện ngay việc chi hỗ trợ cho 202 đối tượng bảo trợ xã hội và 168 người thuộc hộ nghèo và cận nghèo khi có kinh phí. Đối tượng người có công và người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được hỗ trợ 250.000 đồng/nhân khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả một lần với tổng số tiền khoảng 443.000.000 đồng.

Hình ảnh: Trao tiền hỗ trợ của Chính phủ
đến người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Địa phương đang tiến hành rà soát đầy đủ các đối tượng còn lại theo Nghị quyết 42 để áp dụng chi hỗ trợ theo quy định nhằm giúp người dân dần ổn định cuộc sống do sau đại dịch Covid-19./.