Thứ hai, 20/05/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “GIA ĐÌNH NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC; HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI”

Ngày 29/11/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 4, thành phố Sa Đéc phối hợp UBND Phường tổ chức Tổ chức nói chuyện chuyên đề và ra mắt mô hình “Gia đình nói không với bạo lực” hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”, đến dự có luật sự Hồ Thị Xuân Hương, luật sư Lại Phan Xuân Đào, Văn phòng luật sư Xuân Hương, đồng chí Phạm Thị Ngọc Thanh, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Tiểu ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ Phường và cùng với 60 đại biểu là cán bộ hội viên Phụ nữ, tổ nhân dân tự quản và nhân dân đến dự, trong đó có 40 chị em phụ nữ. Tổng kinh phí thực hiện 03 triệu đồng .

Tại buổi sinh hoạt, Luật sư Xuân Hương đã triển khai tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Xã hội bình an” đến các cô chú, anh chị là cán bộ hội viên phụ nữ, tổ nhân dân tự, thành viên câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững “ 02 khóm. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí “không bạo lực gia đình” của Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn Phường.
Nhân buổi sinh hoạt này, Hội LHPN Phường tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình nói không với bạo lực” gồm 10 thành viên  đại diện các hộ gia đình. Đây là mô hình nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường vai trò, trách nhiệm của cá nhân, gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thực hiện bình đẳng giới vì một cộng đồng an toàn, lành mạnh, tiến bộ và văn minh.

Với những hoạt động đầy ý nghĩa, đã tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tin. Lê Thị Thảo