Thứ sáu, 26/04/2024

PHƯỜNG 4 HỖ TRỢ GẠO CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO DO CÁCH LY XÃ HỘI THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 560/UBND-KT, ngày 15/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Tháp, về việc hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Tỉnh do cách ly xã hội thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Chiều ngày 19/7/2021, Ủy ban nhân dân Phường 4, đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ và các Hội đoàn thể và Ban nhân dân 02 khóm của phường, hỗ trợ chi gạo đến hộ nghèo, cận nghèo do cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Theo đó UBND Phường 4, hỗ trợ cho số hộ nghèo, cận nghèo theo danh sách được Thành phố phê duyệt, với 54 hộ, tương ứng 157 nhân khẩu. Mức hỗ trợ cụ thể từng nhân khẩu trong hộ 15kg gạo/người/tháng. Thời gian hỗ trợ trong tháng 07 năm 2021. Tổng kinh phí hỗ trợ (quy đổi tương đương 15.000 đồng/kg gạo), với tổng số tiền 35.325.000 đồng. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách địa phương theo phân cấp hiện hành.

Đây là một trong các chính sách hỗ trợ của Ủy ban nhân tỉnh Đồng Tháp, đến với số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Tỉnh, đảm bảo công tác chăm lo an sinh xã hội đến với người nghèo, nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống, củng đề nghị người dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, hãy ở yên tại nhà, không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, đồng thời tất cả người dân hãy đoàn kết và chung sức cùng với chính quyền các cấp thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19, để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh và tạo sự bình yên trong Nhân dân./.