Thứ sáu, 27/09/2024

TRAO HỌC BỔNG GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC CHO SINH VIÊN MAI LÊ TIẾN PHÁT

Nhằm tạo điều kiện cho em Tiến Phát tiếp tục đến trường, rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng giúp cho em yên tâm hoàn thành chương trình học. Sáng ngày 16/4/2021, Hội Khuyến học Tỉnh cùng với Đài Phát thanh truyền hình Đồng Tháp, vừa đến kết hợp với Hội Khuyến học TP.Sa Đéc; cùng với Đảng ủy, Chính quyền, các Ngành, Hội đoàn thể, Ban nhân dân 2 khóm, thực hiện trao 1 suất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 10.000.000 đồng, cho em Mai Lê Tiến Phát, sinh năm 2002, ngụ tại 9/28A khóm 2, phường 4, TP.Sa Đéc, sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Công nghệ chế biến lâm sản, Trường đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh (2020 - 2024). Suất học bổng do đơn vị Công ty Xăng Dầu Đồng Tháp tài trợ chính.

Hiện gia đình có 04 người, thuộc diện rất khó khăn, không ruộng đất, nhà ở có diện tích 24m2, cha làm nghề bơm vá xe, mẹ làm thuê thu nhập không ổn định, em trai đang học lớp 12, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều dựa vào cha em, nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Trước đây, Tiến Phát là học sinh khá giỏi của trường Trung học phổ thông TP.Sa Đéc, là một học sinh có nghị lực, được bạn bè và thầy cô yêu quý. Hiện cuộc sống thiếu thốn về vật chất nhưng gia đình vẫn dốc sức cho em ăn học, đây là động lực để em càng phấn đấu, học hành chăm chỉ để ra trường đúng thời hạn, tìm việc làm ổn định có thu nhập, trở thành công dân có ích cho xã hội. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trãi chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày, nhằm giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ em.

Dịp này, em Tiến Phát còn được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương và cùng các nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm, bạn xem đài trong và ngoài địa phương hỗ trợ giúp thêm cho em yên tâm hoàn thành chương trình học, với tổng số tiền gần 22.000.000 triệu đồng./.