Thứ sáu, 27/09/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2001 – 28/6/2024

Chiều ngày 28/6/2024, Hội LHPN Phường 4 và Hội Phụ nữ Công an thành phố Sa Đéc phối hợp tổ chức các họat động kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2024, đến dự có Trung uý Thái Trần Duy Bảo, Đội Tham mưu tổng hợp Công an Thành phố, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐNĐ và 50 đại biểu là cán bộ hội viên Phụ nữ, tổ nhân dân tự quản và nhân dân đến dự, trong đó có 40 chị em phụ nữ.

đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang PCT Hội Liên hiệp Phụ Nữ Vệt Nam Phường 4 thông qua chương trình và nội dung hội nghị

các đồng chí đại diện Công an Thành phố, lãnh đạo địa phương và Hội viên Hội LHPN Việt Nam Phường tham dự hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Thái Trần Duy Bảo, Đội Tham mưu tổng hợp Công an Thành phố đã triển khai truyền phòng, chống tội phạm, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc - xã hội bình an” đến các cô chú, anh chị là cán bộ hội viên phụ nữ, tổ nhân dân tự quản, thành viên câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” ở 02 khóm. Bên cạnh đó còn tập trung tuyên truyền một số nội dung như: nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí “không bạo lực gia đình” của Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, gia đình không vi phạm pháp luật, không tham gia tệ nạn xã hội,…. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng đồng và toàn xã hội, góp phần từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình, giảm vụ tai nạn giao thông, không tệ nạn xã hội trên địa bàn Phường. Đồng thời, Ban tổ chức trao 05 phần quà cho các cô chú, anh chị trả lời đúng những câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra. Ngoài ra, Hội phụ nữ Công an Thành phố còn trao tặng 02 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 02 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và Hội LHPN Phường trao tặng 05 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ tiêu biểu tích cực nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (mỗi phần 250.000 đồng/phần) với tổng kinh phí thực hiện là hơn 3 triệu đồng.

giao lưu trả lời câu hỏi sau khi nghe tuyên truyền
cá nhân được tặng quà sau khi có câu trả lời trong buổi tuyên truyền

Với những hoạt động đầy ý nghĩa như trên, đã và đang tạo sự lan tỏa, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.
                                                                                                           Tin. Lê Thị Thảo