Thứ sáu, 27/09/2024

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 4 SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Ngày 05/8/2022, Đảng bộ Phường 4 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng chí Đặng Thành Đời Uỷ Viên Uỷ Ban Kiểm tra Thành Uỷ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng 85 đảng viên các chi bộ về dự
      Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường về các mặt hoạt động trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể; tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 cũng được báo cáo tại Hội nghị. Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã đề ra một số công tác trọng tâm như:
- Lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đạt tỷ lệ 100%.
- Công tác thu, chi ngân sách thực hiện đảm bảo đúng theo quy định.
- Lãnh đạo thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản năm 2022. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư 6 tháng cuối năm 2022 thực hiện đúng thời gian và đúng quy định.
- Lãnh đạo thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Công tác bảo vệ môi trường. Tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.
- Lãnh đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, công tác chăm lo sức khoẻ nhân dân. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động phòng, chống hiệu quả, như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng , dịch cúm gia cầm và Phòng chống dịch bệnh Covid-19
- Lãnh đạo các ngành, đoàn thể phối hợp tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, phấn đấu cuối năm đạt chỉ tiêu được giao.
- Lãnh đạo UBND Phường phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh Phường 4 đến năm 2025, như nâng cấp lễ hội cúng Miễu vạn thành lễ tri ân làng nghề ngư nghiệp; củng cố điểm du lịch nhà cổ tiến sĩ Giung; khôi phục bến đò ngang gắn với câu chuyện người tình; Đa dạng hóa các loại hình du lịch phù hợp với lợi thế của Phường 4, khuyến khích đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm quà tặng du lịch gắn với đầu tư phát triển làng nghề truyền thống ngư nghiệp. Vận động doanh nghiệp đầu tư trang bị tàu thuyền, hình thành câu lạc bộ câu cá trên sông để mở rộng du lịch trải nghiệm sông nước, Khai thác văn hóa ẩm thực và đặc sản địa phương.
- Đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
- Lãnh đạo tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân Phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo định kỳ.
- Lãnh đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sinh hoạt của MTTQ và các tổ chức chính chị - xã hội: củng cố hoạt dộng “Tổ nhân dân tự quản”; duy trì hoạt động sinh hoạt tổ hợp tác hoa kiểng; hoạt động câu lạc bộ đờn ca tài tử;  ra mắt câu lạc bộ “Câu cá”, Tổ phụ nữ “Nhà trọ”, …
- Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy, thực hiện các Nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của Thành ủy. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận 01, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2022 gắn với gắn với Kết luận, quy định Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII; các Nghị quyết, Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh  ngày càng thực chất, có chiều sâu. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 29-HD/BTCTU và 22-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai, tổ chức thực hiện của các chi bộ.
- Tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, Tỉnh và Thành ủy. Tổ chức thực hiện tốt việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Phan Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận những đóng góp xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022, bên cạnh đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đạt tỷ lệ 100%; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể phối hợp tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, phấn đấu cuối năm đạt chỉ tiêu được giao; Lãnh đạo UBND Phường phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh Phường 4 đến năm 2025, như nâng cấp lễ hội cúng Miễu vạn thành lễ tri ân làng nghề ngư nghiệp; củng cố điểm du lịch nhà cổ tiến sĩ Giung; khôi phục bến đò ngang gắn với câu chuyện người tình; Đa dạng hóa các loại hình du lịch phù hợp với lợi thế của Phường 4, khuyến khích đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm quà tặng du lịch gắn với đầu tư phát triển làng nghề truyền thống ngư nghiệp. Vận động doanh nghiệp đầu tư trang bị tàu thuyền, hình thành câu lạc bộ câu cá trên sông để mở rộng du lịch trải nghiệm sông nước, Khai thác văn hóa ẩm thực và đặc sản địa phương
...

Đồng chí kêu gọi các chi bộ tiếp tục lãnh đạo và tăng cường sự phối hợp trong đơn vị, giữa các đơn vị với tổ chức đoàn thể tại địa phương nhằm đưa ra những giải pháp đóng góp xây dựng, phát triển phường trong tình hình mới.