Thứ tư, 24/04/2024

CÔNG AN PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020 -2022

Tham dự Đại hội có các đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Thanh - Phó Trưởng Công an thành phố Sa Đéc và cùng Đảng ủy, tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra đảng ủy phường; và cùng có mặt 06 đại biểu đảng viên chính thức về dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội đảng viên Chi bộ Công an lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2022

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ công an phường 4, đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các kế hoạch bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết và các sự kiện trọng đại của đất nước, tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động gây rối làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT ở địa phương. Công tác gìn giữ trật tự an toàn xã hội, về trọng án không xảy ra, thường án xảy ra 02 vụ, 07 đối tượng; trộm cắp tài sản 01 vụ, 01 đối tượng; cố ý gây thương tích 01 vụ, 06 đối tượng; đã chuyển cho công an thành phố thụ lý 02 vụ 06 đối tượng (truy xét 01 đối tượng). Bên cạnh đó, còn phát hiện và xử lý 14 vụ 51 đối tượng có hành đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, TNXH như đánh bài, đá gà, số đề,… kịp thời xử lý vi phạm theo quy định pháp luật. Cảnh sát khu vực đã thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn; quy trình quản lý nhân hộ khẩu theo quy định, hướng dẫn người dân về thủ tục đăng ký lưu trú, tạm trú và giải quyết thủ tục hành chính cho dân. Đã kết hợp với các ngành, đoàn thể chính trị trong quản lý, phân công giáo dục, kiềm cặp các đối tượng vi phạm pháp luật và quản lý người chấp hành xong án phạt tù về địa phương theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, Công an phường thường xuyên tham mưu cũng cố, kiện toàn tổ nhân dân tự quản cộng đồng, mô hình “Ban bảo vệ dân phố phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội”; mô hình câu lạc bộ “Sức sống trẻ”; cơ quan, trường học và 02 khóm đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”,… đã đem lại hiệu quả trong công tác giữ gìn ANCT-TTATXH hội tại địa phương. Chi bộ còn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong cán bộ, đảng viên ở đơn vị; có phần chuyển biến tích cực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấn chính ngay những hạn chế, thiếu sót; nêu cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ qua, không có đảng viên nào vi phạm phải dẫn đến phải kỷ luật.

Đại hội đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Đại hội lần thứ VIII, đã đề một số chỉ tiêu trọng tâm là. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên cho bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viêm tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật Nhà nước; phối hợp điều tra khám phá trọng án đạt 100%; phối hợp điều tra khám phá thường án đạt 75% trở lên; triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội đạt 80% trở lên; kiềm chế, kéo giảm tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hàng năm đạt từ 10-15%; không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn; giải quyết tốt thủ tục hành chính đạt 100%; mỗi cán bộ, chiến sĩ phải xây dựng 01 cơ sở bí mật; ban bảo vệ dân phố vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Chi Ủy khóa mới ra mặt tại Đại hội

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chi ủy khóa mới có 02 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thành Nhơn-Trưởng Công an Phường trúng cử chức danh Bí thư chi bộ Công an Phường 4 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2022./.

Tin,ảnh. Thanh Cường