Thứ bảy, 20/04/2024

PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC BÀN GIAO 2 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO HỘ CHÍNH SÁCH

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chiều ngày 14/7/2020, Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp cùng với các ngành, hội đoàn thể chính trị - xã hội của Phường 4, vừa đến tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ người có công với nước, hiện đang cư trú sinh sống trênh địa bàn phường 4.

Đ/c Lê Kiều Tân - Phó Chủ tịch UBND Phường 4
Trao Quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ chính sách tại phường 4

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Theo đó, trong thời gian tổ chức thi công xây dựng nhà ở mới cho đến nay đã hoàn thành theo kế hoạch, Ủy ban nhân dân phường 4, thực hiện tổ chức lễ bàn giao đối với 2 căn nhà tình nghĩa cho ông Lư Tố Sơn, sinh năm 1951 và bà Lâm Thị Cẩm, sinh năm 1950, cùng cư tại khóm 2, phường 4, thành phố Sa Đéc, đều là đối tượng người có công với nước, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Được biết, mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích từ 50 đến 80 mét vuông, kết cấu khung sắt nhà tiền chế, mái tole, vách xây tường, nến lát gạch bông, do ngân sách nhà mước hỗ trợ cất mới trị giá 50 triệu đồng/căn, phần còn lại do các gia đình tự đối ứng thêm khoảng 100 triệu đồng, góp phần thêm cho căn nhà ở thật kiên cố, khang trang và ổn định cuộc sống./.