Thứ hai, 20/05/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HÓA, CƠ QUAN VĂN HÓA, KHÓM VÀ PHƯỜNG ĐÔ THỊ VĂN MINH PHƯỜNG 4 NĂM 2020.

Chiều 24/9/2020, Ban Công tác "Xây dựng đời sống văn hóa - Đô thị văn minh" Phường 4, thành phố Sa Đéc, đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch về việc tổ chức bình xét gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, khóm và phường đô thị văn minh năm 2020. Tham dự Hội nghị có thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và cùng các ngành, hội đoàn thể chính trị - xã hội, ban nhân dân hai khóm của phường dự.

Quang cảnh Hội nghị triển khai Kế hoạch bình xét GĐVH, khóm và phường VMĐT năm 2020

Tại Hội nghị, Ban Công tác "Xây dựng đời sống văn hóa - Đô thị văn minh" của phường đã triển khai Kế hoạch của Ủy ban nhân dân Phường 4 về tổ chức bình xét gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, khóm và phường đô thị văn minh năm 2020. Qua đó, các thành viên Ban Công tác từ phường đến hai khóm cơ bản thống nhất với nội dung, thời gian cụ thể: Từ ngày 28 đến 30/9/2020, Ban Vận động hai khóm căn cứ các tiêu chuẩn quy định, tiến hành họp nhân dân, bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, tại 30 Tổ nhân dân tự quản, hiện có 1.091 hộ gia đình trên địa bàn; kịp thời tổng hợp kết quả bình xét báo cáo về Ban Công tác của phường; từ ngày 12 đến 14/10/2020, Ban Vận động hai khóm xây dựng báo cáo, tự chấm điểm khóm đạt chuẩn đô thị văn minh; từ ngày 15 đến 16/10/2020, Ban Công tác của phường sẽ tiến hành phúc tra tại hai khóm và đánh giá kết quả thực hiện khóm đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2020; đồng thời công nhận và khen thưởng 15% hộ gia đình văn hóa đạt 03 năm liên tục (2018, 2019, 2020) và biểu dương, khen thưởng kịp thời tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tháng 11 năm 2020 của hai khóm. Bên cạnh đó, đề nghị về Ban Chỉ đạo "xây dựng đời sống văn hóa - Đô thị văn minh" thành phố thẩm định, đánh giá công nhận các danh hiệu khóm và phường đạt chuẩn minh đô thị văn minh, cơ quan đạt chuẩn văn hóa trong năm 2020.

Hình ảnh: Các thành viên Ban Công tác xây dựng đời sông văn hóa phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất triển khai đảm bảo việc chấm điểm, đánh gía, bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, khóm và phường văn minh đô thị theo đúng thời gian quy định đề ra; và thực hiện nghiêm túc Quyết định số 548/QĐ-UBND.HC ngày 12/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quy định tiêu chuẩn và trình tự đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa trong “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp./.