Thứ sáu, 26/04/2024

TRAO HỌC BỔNG “GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC”

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên vượt khó tiếp tục đến trường, thực hiện chương trình “Gương sáng hiếu học” do Hội Khuyến học Tỉnh và Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp phối hợp thực hiện. Sáng ngày 20/01/2022, Hội Khuyến học Tỉnh, Hội Khuyến học TP.Sa Đéc phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và cùng chính quyền địa phương, thực hiện trao xuất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 12.000.000 đồng cho em Nguyễn Thị Thảo Vy, ngụ tại 10/1 khóm 2, phường 4, TP.Sa Đéc. Suất học bổng do Công ty TNHH MTV Sổ xố kiến thiết Đồng Tháp tài trợ chính.
Đại diện nhà tài trợ chính CTY TNHHMTV sổ xố kiến thiết Đồng Tháp
         Hiện em Nguyễn Thị Thảo Vy, sinh năm 2002, sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường Đại học Đông tháp niên khóa 2020 - 2024. Được biết, gia đình có 3 người thuộc diện hộ cân nghèo, bà ngoại đã lớn tuổi, cha mất sớm, mẹ làm thuê thu nhập không ổn định, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều dựa vào mẹ em. Em Nguyễn Thị Thảo Vy luôn học hành chăm chỉ để ra trường đúng thời hạn, hy vọng tìm việc làm ổn định phụ giúp gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trãi chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt gánh nặng cho mẹ em

Dịp này, em Nguyễn Thị Thảo Vy còn được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương và cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, bạn xem đài trong và ngoài địa phương hỗ trợ giúp cho em yên tâm hoàn thành chương trình học, với tổng số tiền gần 26.700.000 triệu đồng và một số dụng cụ học tập./.